Bạn đang hiểu sai về trứng gà mà không biết?

Thứ ba, 05 Tháng 2 2019 09:08

Rất nhiều người đang hiểu sai về trứng gà mà không hề hay biết đâu nhé.

Lòng trắng trứng tốt hơn nguyên quả trứng

trứng gà

Một lòng trắng trứng chỉ có 17 calo, nguyên một quả trứng có 72 calo và không có chất béo.

Nhưng có một điều, chất béo trong lòng đỏ thực sự tốt cho bữa sáng cân bằng. Chất béo giúp tạo cảm giác hài lòng. Nếu bạn bỏ lỡ lòng đỏ, bạn có thể không "hài lòng".

Lòng trắng trứng không có nhiều dinh dưỡng ngoại trừ protein, nhưng lòng đỏ chứa các chất dinh dưỡng như choline, vitamin B12, vitamin D, là chất dinh dưỡng rất khó để tìm trong các  khác.

Trứng nâu tốt hơn trứng trắng

Gạo lứt tốt hơn gạo trắng, bánh mì đen tốt hơn bánh mì trắng, nhưng trứng nâu không tốt hơn trứng trắng.

Sự khác biệt về màu sắc không liên quan đến chất lượng dinh dưỡng của trứng. Chỉ là do gien, gà trắng thường đẻ trứng trắng và gà đỏ hoặc nâu đẻ trứng nâu.

Trứng gà con so có nhiều chất dinh dưỡng

Nói chung bình thường mỗi con gà thường qua một thời gian sinh trưởng khoảng 130-160 ngày thì có thể cho quả trứng đầu tiên và những quả trứng này được gọi là trứng con so. Không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng trứng con so bổ dưỡng hơn so với trứng bình thường.

Thông thường trứng gà được sản xuất trong khoảng thời gian sinh sản từ 130-160 ngày thì đều được gọi là trứng gà con so. Tuy nhiên chưa có bằng chứng nào chứng minh hà m lượng dinh dưỡng trong trứng gà con so nhiều hơn trứng gà thường. Trên thực tế, trứng gà con so thường rất nhỏ và không được xuất khẩu ra nước ngoài do không đạt tiêu chuẩn về trọng lượng.

Chế biến trứng gà kiểu nào dinh dưỡng cũng như nhau

Cách ăn trứng gà có rất nhiều kiểu, có luộc, hấp, chiên… Tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa dinh dưỡng từ trứng gà như sau: Trứng luộc, hấp là 100%, chiên non là 98%, trứng rang là 97%, trứng chần nước sôi là 92,5%, trứng chiên già là 81,1%, ăn sống là 30% – 50% . Như vậy, trứng luộc, hấp là  tốt nhất.


Bài viết xem thêm