Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM nằm trong top bệnh viện trả lương cao nhất

Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 08:02

Làm việc với Ban Văn hoá xã hội – Hội đồng Nhân dân TP.HCM về vấn đề tự chủ tài chính ngày 16/1/2018, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM cho biết nhờ tự chủ tài chính, đến nay bệnh viện đã có nhiều đổi mới phát triển, người lao động có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung cả nước.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM.

Sau thời gian tự chủ tài chính, Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM đã thay “áo mới”, bệnh viện ngày càng phát triển, các thông số như số lượng bệnh nhân, doanh thu, lương của người lao động… tăng đều đặn đã cho thấy hiệu quả bước đầu của chủ trương tự chủ tài chính tại các bệnh viện nhà nước trên địa bàn TP.HCM.

Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM chia sẻ, sau thời gian tự chủ tài chính bệnh viện đã có nhiều đổi mới và phát triển, đặt biệt là mức thu nhập của người lao động. Hiện thu nhập bình quân của các cán bộ nhân viên bệnh viện bậc đại học là trên 28 triệu đồng/tháng, trung học trên 19 triệu đồng/tháng và hơn 16 triệu đồng/tháng đối với bậc sơ học. Đây là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các bệnh viện hiện nay.

Cũng theo Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, tổng mức thưởng Tết dương lịch và âm lịch cho người lao động tại bệnh viện năm 2017 trung bình là 40 triệu đồng/người, tăng so với năm 2016.

Báo cáo tài chính của Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM cho biết, năm 2017 số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đã tăng so với cùng kỳ năm 2016, công suất hoạt động của bệnh viện đạt hơn 95%, doanh thu năm 2017 của bệnh viện đạt 227 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với cùng kỳ.

Bên cạnh việc phát triển, đầu tư cơ sở trang thiết bị máy móc và chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian qua Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM luôn tăng cường công tác quản lý, điều hành công khai, minh bạch, hoạt động ổn định và có tăng trưởng cao, trở thành bệnh viện chuyên khoa có quy mô lớn nhất cả nước về số giường bệnh và bệnh nhân điều trị hàng năm. Nhờ hoạt động tốt, doanh thu tăng, thu nhập người lao động được nâng cao, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh phục vụ người dân.

PV


Bài viết xem thêm