Chung kết cuộc thi Visa's Everywhere Initiative với sự tranh tài của 9 startup nổi bật.

Thứ năm, 23 Tháng 8 2018 06:44

Chiều 22/8, tại The Dreamplex - TPHCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Visa's Everywhere Initiative với sự tranh tài sôi nổi của 9 startup khởi nghiệp tiềm năng xuất sắc nhất. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu cho sự phát triển đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh tại thị trường Việt Nam, từ dịch vụ tuyển dụng đến thương mại điện tử và dịch vụ giao đồ ăn.

Cuộc thi có quy mô toàn cầu nhằm thách thức các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) giải quyết các vấn đề của tương lai ngành thanh toán và thương mại. Tại đây, 9 đội thi fintech (công nghệ tài chính) trải qua phần thuyết trình và phản biện hấp dẫn về các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề trong nền thanh toán hiện đại nhằm mang đến các dịch vụ thanh toán tối ưu cho người tiêu dùng, khách hàng.

Các giải pháp công nghệ của startups đã tận dụng các nền tảng của mạng xã hội và mang đến cho giới trẻ những trải nghiệm tài chính, ngân hàng thông suốt, liền mạch. Bên cạnh đó, các đội thi cũng đề xuất các phương thức thanh toán dựa trên nền tảng công nghệ số vượt trội hình thức giao dịch tiền mặt; đồng thời mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán điện tử, tăng cường giá trị lợi ích cho đơn vị bán hàng.

Ban tổ chức trao giải quán quân cho CEO của Eyeq

Chung cuộc, đội Eyeq với giải pháp thanh toán bằng công nghệ nhận diện mắt người đã thuyết phục Hội đồng giám khảo để trở thành đội quán quân cuộc thi VEI mùa đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. Đội quán quân đã được trao giải thưởng 500 triệu đồng. Giải pháp Eyeq đang được các doanh nghiệp lớn của Việt Nam sử dụng và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải thưởng Khán giả bình chọn cho đội Triip với phần thưởng 100 triệu đồng và 100 triệu đồng cho dự án JupViec dành cho đội thi có giải pháp tài chính toàn diện nhất. Giải pháp giúp các gia đình có thể tìm được người giúp việc một cách hiệu quả. Riêng mình, người giúp việc có tài khoản và được thanh toán tiền lương qua thẻ thanh toán ngân hàng.

Đội Triip thắng giải Khán giả bình chọn


Dự án JupViec thắng giải Giải pháp toàn diện nhất

Ông Tô Duy Lâm, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TPHCM, cho rằng sân chơi này phần nào giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam hiểu rõ hơn về các cơ hội lẫn thách thức mà công nghệ tài chính mang lại, để từ đó có kế hoạch triển khai các giải pháp phù hợp trong điều kiện thực tiễn tại Việt Nam.

Qua cuộc thi, các đội thi Fintech Việt Nam đã có cơ hội tuyệt vời để trình diễn và giới thiệu các giải pháp Fintech của mình trước các thành viên Ban Giám khảo, cũng như có cơ hội để cọ sát, học hỏi các mô hình, giải pháp Fintech của các đội thi khác, qua đó hoàn thiện và phát triển sâu hơn các giải pháp của mình, đáp ứng được các yêu cầu của không chỉ khách hàng trong nước mà còn ở nước ngoài.

Visa là công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của chúng tôi là kết nối thế giới thông qua mạng lưới thanh toán hiện đại, an toàn và đáng tin cậy; từ đó tạo điều kiện để các cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển. VisaNet - mạng lưới thanh toán toàn cầu tiên tiến của chúng tôi mang đến những giao dịch an toàn, đáng tin cậy trên khắp thế giới và có khả năng xử lý hơn 65.000 tin nhắn giao dịch trong vòng một giây. Nỗ lực đột phá không ngừng nghỉ chính là chất xúc tác cho sự phát triển nhanh chóng của thương mại kết nối trên mọi thiết bị, và cũng chính là động lực thúc đẩy giấc mơ xây dựng một tương lại không tiền mặt cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Trong bối cảnh thế giới chuyển dần từ công nghệ analog sang kỹ thuật số, Visa cùng tất cả các thương hiệu, sản phẩm, con người, mạng lưới và quy mô của mình đang định hình tương lai của thương mại. Để biết thêm thông tin xin vui lòng truy cập usa.visa.com/aboutvisavisacorporate.tumblr.com và @VisaNews.

 

Xuân Hiếu


Bài viết xem thêm