Ghế chỉnh hình DoctorLoan – giải pháp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề về cột sống

Thứ năm, 28 Tháng 12 2017 15:09

Xương cột sống nâng đỡ cơ thể liên tục trong cả cuộc đời. Việc bảo vệ xương cột sống đóng vai trò rất quan trọng, cần có kiến thức phổ quát và phương pháp đúng đắn, áp dụng hợp lý, đều đặn.

Nghiên cứu cho thấy:

-         60% người già từ 60 tuổi trở lên gặp vấn đề về xương khớp (Thống kê của Bệnh viện Bạch Mai).

-         Tại Việt Nam, cứ 100 người lớn có độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi thì sẽ có 27 người bị đau lưng và 20 người có nguy cơ bị đau vai (Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos)

-         TPHCM trên 40 tuổi thì 6 người bị thoái hóa xương cột sống (Nghiên cứu cơ xương của Đại học Tôn Đức Thắng được đăng tải trên tạp chí Calcifield Tissue International).

-         17,41% dân số VN mắc bệnh thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm (Hội thảo khoa học “Cập nhật về chẩn đoán và điều trị bệnh thoái hóa cột sống (THCS) và thoát vị đĩa đệm (TVĐĐ)” tổ chức tại BV Chợ Rẫy).

-         Tỷ lệ học sinh mắc bệnh cong vẹo cột sống chiếm khoảng 20% (Tạp chí Y học thực hành).

Giảm thiểu bệnh lý về cột sống bằng Ghế chỉnh hình

Từ mong muốn góp phần điều chỉnh tư thế ngồi khoa học, sáng chế một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc ngăn ngừa, giảm thiểu các bệnh lý về đường cột sống cho người sử dụng. Năm 2016, bà Phạm Thị Kim Loan – chủ tịch Công ty TNHH MTV TM SX XNK Ngân Hà (Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Ngân Hà) đã cho ra đời sản phẩm Ghế chỉnh hình mang nhãn hiệu DOCTORLOAN.

Giải pháp Ghế ngồi chỉnh hình là một bước tiến trong công nghệ y học. Việc đưa vào sử dụng ghế chỉnh hình trong môi trường văn phòng, học đường và phổ biến cho nhiều đối tượng sử dụng khác nhau là việc làm mang tính khoa học và cần thiết. Bởi hiện nay, bệnh về cột sống đang gia tăng nhanh chóng, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động, cũng như tiêu tốn không ít thời gian, tiền bạc khi chữa trị.

Hiệu quả sử dụng Ghế chỉnh hình Doctor Loan

Chức năng phòng ngừa và điều trị của bộ bàn ghế áp dụng trong từng trường hợp khác nhau của các chứng bệnh riêng biệt. Cụ thể, trong trường hợp người có cột sống bình thường, Ghế được thiết kế uốn theo cấu trúc của cột sống và xương chậu, xương cùng, xương cụt, vì thế khi dựa lưng, lưng ghế và mặt ghế giúp cột sống, xương chậu, xương cùng, xương cụt luôn giữ được tư thế và cấu trúc sinh lý bình thường.

Ngoài ra, ghế chỉnh hình DOCTORLOAN còn hỗ trợ điều trị, phục hồi cho các trường hợp cong, vẹo cột sống, hay điều chỉnh kịp thời các thay đổi bất thường của xương cùng cụt, xương chậu.

Hình 1                                                                Hình 2

Hình 3                                                                  Hình 4

Sản phẩm được tạo mẫu tại Phòng thí nghiệm Trọng điểm Quốc gia thuộc Đại học Bách khoa TP.HCM, sử dụng máy quét 3D Lazer scanner minolta và máy CNC 5 trục EMCO LINEERMILL. Sản phẩm được sản xuất bởi hỗn hợp hạt nhựa và sợi thủy tinh, có khả năng chịu lực gấp 3 lần so với thép, cùng khả năng chịu nhiệt cao, vì thế Ghế DOCTORLOAN có độ bền khoảng 30 năm. Bọc ngoài bởi simili hoặc da ngoại nhập, các phụ kiện như chân ghế cũng đều được nhập từ nước ngoài, đảm bảo về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm.

Tiếp nối thành công từ giải nhất GIẢI THƯỞNG SÁNG CHẾ Tp Hồ Chí Minh lần thứ IV (2015 – 2016); năm 2017, sản phẩm Ghế chỉnh hình DOCTORLOAN lại vinh dự có mặt trong danh sách Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp trí tuệ Việt Nam” lần thứ 2. Là công trình đăng trong Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam năm 2017.

Đến nay, sản phẩm đã nhận tổng cộng 27 bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích tại các nước Châu Âu, Nhật, Úc, Nga, Hàn Quốc, Canada, Úc, Mỹ cùng với 06 sản phẩm đăng ký bảo hộ PCT đã chỉ định và đang được xem xét tại trên 55 Quốc gia khác nhau.

Địa chỉ: 174 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đakao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: (+84-8) 62 531 531 - (+84-8) 62 725 741 |

Cellphone: (+84-8) 934 753 957

Website: www.doctorloan.vn - www.doctorloan.org

www.doctorloan.biz - www.doctorloan.info - www.doctorloan.edu.vn

 

Phước An


Bài viết xem thêm