Hàng trăm hộ dân chung cư hốt hoảng sơ tán vì... nồi cá kho

Thứ năm, 26 Tháng 4 2018 03:51

Sự việc xảy ra khoảng 17h30 ngày 25/4, tại chung cư Đại Kim Building (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Hàng trăm hộ dân chung cư Đại Kim Building được 1 phen hốt hoảng trong chiều 25/4.

Vào thời gian trên, cư dân sinh sống tại khu chung cư Đại Kim Building hoảng hốt khi nghe tiếng chuông báo cháy, đồng thời thấy khói bốc lên nghi ngút từ 1  trên tầng 4. Lúc này, hàng trăm người dân trong tòa nhà nháo nhác chạy xuống tầng 1 bằng thang bộ.

Chị Lương chủ căn hộ ở tầng 5 cho biết: “Sau khi chuông báo cháy kêu, tôi và các hộ gia đình đã chủ động nhanh chóng rời khỏi tòa nhà bằng thang bộ. Toàn bộ tòa nhà đã bị ngắt điện để đảm bảo an toàn”.
Sau khi xác định được nơi phát ra đám khói, bộ phận bảo vệ tòa nhà đã kịp thời ngắt điện, phá khóa căn hộ tầng 4 và sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chủ căn hộ sử dụng bếp ga để kho cá. Trong lúc kho cá chủ căn hộ đã ra khỏi nhà mà không tắt bếp ga dẫn đến sự việc nêu trên. Rất may đám cháy chưa gây thiệt hại về người và tài sản.
Sau khi đám cháy được dập tắt khoảng 30 phút, tại tầng 16 cùng chung cư lại có đèn báo cháy. Lực lượng bảo vệ đã lên kiểm tra, tuy nhiên đó chỉ là báo cháy giả, có thể do lỗi đầu báo cháy.
Hiện vụ việc đang được ban quản lý tòa nhà tiếp tục xác minh, làm rõ.

Clip do cư dân chung cư Đại Kim Building ghi nhận:

Phú Hoàng/ tieudung.vn

Bài viết xem thêm