Người Việt “vỡ oà”, đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng của U23

Thứ ba, 23 Tháng 1 2018 20:35

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chiến thắng của đội tuyển U23 chiều nay (23/1) là "chiến thắng lịch sử", là một sự kiện hết sức có ý nghĩa với đất nước và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ"...

Chiến thắng lịch sử của đội tuyển U23 Việt Nam khiến người hâm mộ cả nước đổ ra đường reo mừng.

Ngay sau chiến thắng ngẹt thở trước U23 Qatar của đội tuyển Việt Nam, người dân cả nước lập tức đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.
Các thành phố lớn hứa hẹn lại một đêm trắng nghẹt thở trong niềm vui.
Giao thông quanh Hồ Gươm (Hà Nội) đông đúc, trật cứng bởi người dân đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.
Chỉ ngay sau quả penalty cuối cùng, trên mạng xã hội Facebook đã ngập tràn màu sắc đỏ, những cảm xúc vỡ òa được đăng tải và thậm chí nhiều người dùng đã thay đổi avatar thủ môn Bùi Tiến Dũng.
Tại TP.HCM, hàng trăm nghìn người cũng đang đổ về trung tâm để ăn mừng chiến thắng.
Được biết, ngay sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dành chiến thắng ấn tượng 6-5 sau loạt đá luân lưu nghẹt thở trước đội U23 Qatar và lần đầu tiên giành quyền vào trận trung kết của Giải vô địch U23 châu Á, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đang có mặt tại Trung Quốc, chúc mừng Huấn luyện viên Park Hang Seo và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam.
Bày tỏ sự xúc động và khen ngợi tinh thần thi đấu quật cường và quả cảm của các chàng trai U23 Việt Nam, Thủ tướng khẳng định chiến thắng lịch sử này là một sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với đất nước và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ.
Thủ tướng giao Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và du lịch sẽ có hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.
Trong khi đó, ngay sau quả penalty cuối cùng do Văn Thanh thực hiện, Facebook tại Việt Nam ngập tràn những dòng trạng thái những cảm xúc vỡ òa, những bức ảnh ăn mừng rầm rộ xung quanh chiến thắng lịch sử này.
Một loạt cửa hàng còn cho biết sẽ khuyến mại giảm giá đặc biệt cho những người có tên giống huấn luyện viên và các thành viên trong đội tuyển U23.

NHÓM PV


Bài viết xem thêm