Những lợi ích bất ngờ của máy lọc nước đối với gia đình có con nhỏ

Thứ hai, 09 Tháng 4 2018 10:31

Nhiều người vẫn lăn tăn khi quyết định mua một chiếc máy lọc nước nóng lạnh mà không biết những lợi ích thật sự của nó.

An toàn cho sức khỏe gia đình và trẻ nhỏ

Càng hiện đại người ta lại càng quan tâm hơn đến an toàn thực phẩm. Đặc biệt với các gia đình có con nhỏ thì vấn đề an toàn lại càng được đặt lên hàng đầu vì trẻ nhỏ vốn có hệ miễn dịch yếu, dễ nhiễm khuẩn.

Thế nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn lầm tưởng nước sau khi được đun sôi đã sạch khuẩn 100% nhưng sự thật không phải vậy. Bởi nước đun sôi 100 độ C, để nguội trên 2 giờ vi khuẩn đã tái xuất hiện, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên nhiều lần.

Nước đun sôi dự trữ trong dụng cụ chứa nhựa tái chế rất có hại cho sức khoẻ

Trong khi đó, máy lọc nước công nghệ RO có khả năng loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, các ion kim loại nặng, mangan, chì, phèn... Nước sau lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.

Một thí nghiệm thử độ tinh khiết của nước được lọc từ máy lọc nước Sawa bằng cách đo chỉ số TDS cho thấy nước sau khi lọc qua máy lọc này có chỉ số TDS là 15. TDS là viết tắt của từ Total Dissolved Solids, nghĩa là tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong một đơn vị thể tích nước. Theo đó, nếu chỉ số TDS nước ở mức từ 0 đến 50 TDS là đạt tiêu chuẩn nước siêu tinh khiết, có thể uống được ngay. Từ 50 đến 100 là nước dùng trong sinh hoạt ngày để nấu nước hay tắm giặt.


Chỉ số TDS  15 là tiêu chuẩn nước có thể dùng để uống ngay mà không cần đun sôi

Tiết kiệm thời gian và công sức cho các mẹ bỉm sữa

Với những gia đình có con nhỏ thì việc sử dụng máy lọc nước nóng lạnh giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian khi không còn phải vật lộn với việc nấu nước, pha sữa.

Chị Mai, một bà mẹ bỉm sữa với hai đứa con 5 tuổi và 2 tuổi cho biết “Sinh đứa đầu do không có kinh nghiệm nên tôi tốn rất nhiều công sức cho việc nấu nước pha sữa, trụng bình cho con. Nhiều hôm con đói khóc mà trong bình thủy chẳng còn miếng nước nào khiến tôi rất lúng túng và mệt mỏi”. Chị cho biết, sau này nghe bạn bè giới thiệu chị đã mua một chiếc máy lọc nước nóng lạnh và từ đó nhà luôn có nước sạch để sử dụng. “Cha con nó đều vui, nhiều lúc tôi không có ở đó thì ba nó cũng có thể chủ động pha sữa cho đứa bé hay pha mì cho đứa lớn. Bản thân anh ấy cũng có nước mát để uống khi cần”.

Tiết kiệm chi phí
Sử dụng máy lọc nước còn là giải pháp tiết kiệm chi tiêu hiệu quả. Thực hiện một phép tính đơn giản, bình quân một hộ gia đình sử dụng mỗi tháng 4 bình nước loại 20 lít, trung bình tiêu tốn khoảng 150.000 -300.000 đồng/tháng. Chi phí cho một năm đã hết 2 - 3 triệu đồng, trong khi đó chi phí đầu tư cho một chiếc máy lọc nước chỉ từ 2,8 triệu đến 5,9 triệu mà có thể sử dụng trong nhiều năm. Xét về mặt kinh tế, phương án này lợi hơn rất nhiều so với các dùng nước uống đóng chai.

Sawa là thương hiệu máy lọc nước tiên tiến phù hợp mọi nguồn nước: Nước máy, nước giếng khơi, nước mưa, nước lọc giếng khoan, tự động hoàn toàn, tiết kiệm nước thải… Sản phẩm máy lọc nước RO Sawa đã được kiểm nghiệm và chứng nhận đạt chuẩn nước uống tinh khiết theo QCVN 01:2009/BYT bởi Cục tiêu chuẩn đo lường Quatest 1.                                      
Hiện tại, các dòng sản phẩm của Sawa đang được ưu đãi giảm giá hấp dẫn cùng nhiều quà tặng thiết thực: Bộ 3 lõi lọc, cây lau nhà 360 độ, bộ ly cao cấp…                                                     
Chi tiết truy cập website Sawa Việt Nam hoặc gọi số 1900 2296.

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm