Sau đợt xả hàng, Honda chuẩn bị ra mắt CR-V 7 chỗ vào giữa tháng 11

Thứ ba, 24 Tháng 10 2017 08:33

Sau đợt xả hàng CR-V giảm đến 200 triệu/xe, Honda đã bán được hơn 1.300 chiếc CR-V cũ. Đến nay, hãng xe hơi Nhật Bản lại chuẩn bị ra mắt phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV ăn khách CR-V tại Việt Nam.

Trên thực tế, ngoài thị trường Việt Nam, Honda CR-V 7 chỗ đã có mặt tại khá nhiều quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia..
Tuy nhiên, phải đến năm 2018, hãng xe này mới chính thức bán CR-V 7 chỗ ở Việt Nam, do mẫu xe này sẽ nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan với mức thuế suất mới từ ASEAN về Việt Nam là 0%.
Mới đây, Honda đã chính thức đăng hình ảnh về CR-V 7 chỗ lên website hãng với dòng chữ "Coming soon 13/11/2017". Như  vậy, sau nhiều đồn đoán, Honda CR-V sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 13/11 tới đây.
Trong đó, điểm thay đổi lớn nhất trên Honda CR-V là sự xuất hiện của hàng ghế thứ 3, với 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, Honda CR-V sẽ là một mẫu xe 5+2 chứ không hẳn là 7 chỗ ngồi như hai mẫu xe ăn khách nhất phân khúc là Toyota Innova và Fortuner.
Tương tự như phiên bản ở Thái Lan, Honda CR-V sử dụng động cơ tăng áp VTEC Turbo vvới công suất cực đại 188hp/5600rpm tương đương với động cơ 2.5L thường. Theo đó, mức tiêu hao trung bình của phiên bản mới chỉ khoảng 6,9L/100km thấp hơn cả mức 8,4L/100km của động cơ 2.4L trên thế hệ trước.

Thiết kế của xe cũng được điều chỉnh với đèn pha, lưới tản nhiệt, cản trước và đuôi xe được thay đổi. Theo đó, Honda sẽ bỏ kiểu đuôi xe gù và thay bằng đuôi xe mới với đèn chiếu hậu thanh thoát hơn.

Là một mẫu xe chiến lược của Honda, CR-V 7 chỗ cũng được trang bị các tiện ích khác như: Hệ thống cảnh báo chống buồn ngủ (Driver Attention Monitor), Cửa sổ trời toàn cảnh Panorama, Chế độ giữ phanh tự động, Cốp điện tự động và Hệ thống hỗ trợ đánh lái chủ động (AHA),..

Mặc dù, Honda vẫn chưa công bố mức giá chính thức của CR-V 7 chỗ, song chắc chắn mẫu xe này sẽ có giá bán không dưới 1,1 tỷ VNĐ bởi tại Thái Lan, Honda CR-V 7 chỗ đã được bán với giá 40.000 - 49.000 USD. Vì vậy, khi về Việt Nam, Honda CR-V chắc chắn sẽ có giá bán cao hơn một chút.
Theo Honda, mẫu xe SUV 5 chỗ CR-V đã ra mắt thị trường cách đây 9 năm, và bước sang năm thứ 10 (2018), Honda mới tung ra phiên bản 7 chỗ. Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này có doanh số khá tốt và thường xuyên cạnh tranh với mẫu SUV Mazda CX-5 trong bảng xếp hạng xe ăn khách.

NGUYỄN THẮM/ Bizlive


Bài viết xem thêm