Tại sao dầu hướng dương là lựa chọn tuyệt vời dành cho sức khoẻ?

Thứ bảy, 29 Tháng 12 2018 13:36

Bạn có biết, xứ sở Bạch Dương cũng là một trong những đất nước có diện tích trồng hoa hướng dương lớn nhất thế giới. Hạt hướng dương, hoa hướng dương đi vào cuộc sống của người Nga cũng giống như cách mà kẹo cao su hay bỏng ngô tồn tại trong đời sống của người Mỹ vậy.

Và đất nước Nga sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện cổ tích về những cánh đồng hướng dương tuyệt đẹp

Người ta thường nhắc đến nước Nga với những cánh rừng bạch dương bát ngát, không khó để bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng hoa mặt trời vàng rực với những thân cây cao hơn cả đầu người, hay những cánh đồng lúa mì bất tận, nhưng ở đất nước trải dài trên hai châu lục này còn có những cánh đồng hướng dương lớn nhất trên thế giới.

Những vùng đất được coi là thủ phủ của hoa hướng dương có thể kể đến như: Rostov-on-don, Kansas... trong đó Rostov-on-don là nơi được thiên nhiên ưu ái nhất cho loài cây này với diện tích chiếm tới hơn 20% tổng diện tích hướng dương của Nga.

Hướng dương không chỉ để ngắm, đó còn là tinh hoa của một nền ẩm thực Nga

Sau khi thu hoạch hướng dương, một khối lượng nhỏ hạt được sử dụng cho đời sống hàng ngày, còn lại nó được ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp chế biến, tiêu biểu như sản xuất dầu ăn.

Và dĩ nhiên với những lợi thế như vậy, Nga cũng là nơi đầu tiên trên thế giới chiết xuất ra dầu hướng dương từ hàng trăm năm trước và đến nay vẫn là quốc gia dẫn đầu về các loại dầu hảo hạng này. Dầu hướng dương tại Nga sản xuất theo công nghệ ép lần đầu để giữ lại các vitamin tự nhiên và hương vị hạt hướng dương truyền thống, đặc biệt có thể sử dụng dầu cho những lần chiên rán tiếp theo mà vẫn đảm bảo chất lượng như lần đầu tiên.

Và không hề ngạc nhiên khi hầu hết các loại dầu hướng dương dùng trong chế biến thực phẩm trứ danh khắp năm châu phần lớn đều có nguồn gốc xuất xứ từ Nga. Các sản phẩm từ loại hoa diệu được tinh chế bằng công nghệ hiện đại châu Âu phục luôn mang đến nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe của con người.

Dầu hướng dương từ lâu đã được sử dụng như một loại sản phẩm tự nhiên cung cấp dồi dào axit béo không no, khoáng chất, các loại vitamin và đặc biệt là vitamin E. Theo các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, dầu hướng dương không chứa axit bảo hòa đặc biệt thích hợp cho việc chiên, xào các món ăn. Không những thế, sử dụng dầu hướng dương thường xuyên sẽ tốt cho hệ tim mạch, giảm nguy cơ trụy tim và các bệnh tim mạch khác. Ngoài ra dầu hướng dương còn chứa các chất ngừa các bệnh ung thư (carotenoid), vitamin A dồi dào giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể ở mắt, chống Oxy hóa mạnh mẽ nhờ có hàm lượng vitamin E và tocopherols cao, bảo vệ hệ miễn dịch, có ích trong việc ngừa hen suyễn và ung thư đại tràng, ngừa nhiễm trùng cho trẻ sơ sinh, hỗ trợ tăng sản xuất các tế bào mới, giúp giảm tình trạng chuột rút cơ bắp và chất tryptophan giúp não thư giãn giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Chất béo là một nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày không thể thiếu của mỗi người, đặc biệt, năm hết, Tết đến là dịp để mọi người quay quần bên mâm gia đình. Tuy nhiên những mòn ăn truyền thống Việt Nam thường chứa nhiều dầu mỡ, do đó việc sử dụng dầu ăn trong chế biến thực phẩm là không thể tránh khỏi, vì vậy hãy lựa chọn các sản phẩm dầu ăn chất lượng cao để bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình bạn.

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm