Tháng 9: Công bố kết luận thanh tra đất đai tại Khu đô thị Thủ Thiêm

Thứ sáu, 31 Tháng 8 2018 13:43

Đó là thông tin được đại diện Thanh tra Chính phủ đưa ra chiều 30/8 tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8.

Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, trả lời câu hỏi của báo chí về cuộc thanh tra đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM), đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, cuộc thanh tra đã kết thúc vào 11/7/2018. Sau cuộc thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã lấy ý kiến của các cơ quan, bộ, ngành và UBND TP.HCM.
“Đến nay chúng tôi đã có kết luận thanh tra và đang tiến hành các thủ tục liên quan. Nửa đầu tháng 9 chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí đầy đủ kết luận thanh tra đó”, đại diện Thanh tra Chính phủ nói.
Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 657 ha, tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1 (cách 300 m đường chim bay), được kỳ vọng đẹp nhất Đông Nam Á. Đây là trung tâm hiện đại và mở rộng của TP HCM, có các chức năng về tài chính, văn hoá, thương mại, dịch vụ cao cấp, nghỉ ngơi, giải trí...
Hiện dự án đã giải phóng hơn 99% mặt bằng. Còn hơn 100 hộ dân khiếu nại.
Trước tình trạng trên, tháng 5/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ rà soát, làm rõ các nội dung khiếu nại của người dân Thủ Thiêm về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, đề xuất biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Thanh tra Chính phủ phải báo cáo kết quả trước ngày 15/7.

VẠN XUÂN/ Bizlive


Bài viết xem thêm