Thị trường tuyển dụng tại Việt Nam ổn định trong năm 2018

Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 08:45

Theo Khảo sát lương hàng năm vừa được công bố bởi công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao Robert Walters, thị trường việc làm ở Đông Nam Á nói chung vẫn rất sôi động dù kinh tế có nhiều biến động trong năm 2017.

Mặc dù trên thực tế khu vực Đông Nam Á có nhiều xu hướng phát triển khác nhau nhưng đều có điểm chung là đẩy mạnh số hoá, ưu tiên hàng đầu của hầu hết các thị trường. Khảo sát ghi nhận quá trình số hóa diễn ra chủ yếu là do nhóm dân số trẻ ngày càng tăng đi kèm với sự leo thang của chủ nghĩa tiêu dùng.

Ông Toby Fowlston, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Robert Walters cho biết: "Xu hướng số hóa tràn qua khu vực đã thôi thúc nhiều doanh nghiệp tạo ra nền tảng di động trực tuyến khi họ tìm cách nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng thị phần người dùng. Kết quả của những chuyển đổi này là nhiều công ty đã thuê các chuyên gia am hiểu về số hóa trong lĩnh vực tiếp thị và IT, đặc biệt là những người thành thạo trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hoặc có kỹ năng công nghệ đặc thù."

Ông Fowlston cho biết thêm "Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia IT trong lĩnh vực điện toán đám mây, an ninh mạng và big data cũng được ghi nhận vì các tiểu ngành CNTT này đã trở thành các lĩnh vực tăng trưởng chính, và xu hướng này dự kiến sẽ ​​vẫn tiếp tục trong năm 2018".

Khảo sát cũng lưu ý rằng sự tập trung chuyển đổi mô hình kinh doanh sang nền tảng kỹ thuật số cũng giúp kích cầu nhu cầu nhân sự (HR) có kinh nghiệm quản lý linh hoạt, đặc biệt là những người chứng minh khả năng quản lý chuyển đổi văn hoá tốt.

Tuy nhiên, khu vực đang phải đối mặt với những thách thức về chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài do thiếu hụt nhân sự giỏi và yêu cầu mức lương cao.

Đây là năm thứ 19 khảo sát được thực hiện giúp các nhà tuyển dụng, quản lý nhân sự và nhân viên đề ra mức lương tiêu chuẩn trong ngành nghề

Dự báo thị trường lao động Việt Nam năm 2018

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh cùng với sự gia nhập của các công ty mới tạo nên thị trường việc làm sôi động. Nhu cầu tuyển dụng tăng cao đối với các ứng viên trong nước và người Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Theo nghiên cứu của Robert Walters, số hoá tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các ngành nghề ở Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia công nghệ thông tin am hiểu vể điện toán đám mây, an toàn thông tin và thiết kế ứng dụng.

Năm 2018, nhu cầu tuyển dung cố vấn pháp luật nội bộ trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), trong lĩnh vực kĩ thuật và dược phẩm vẫn sẽ ổn định. Tập đoàn tư vấn tuyển dụng Robert Walters dự đoán hầu hết các hoạt động tuyển dụng sẽ tập trung tại TP. HCM.

Do nhu cầu tìm kiếm ứng viên có chuyên môn kĩ thuật cao tăng lên nên mức lương dành cho nhân sự thay đổi công việc dự kiến sẽ tăng khoảng 20%, mức tăng thấp hơn so với năm 2017. Các nhân viên hiện tại có thể kì vọng mức tăng khoảng 10% theo như quy trình đánh giá lương hàng năm .

 

Yến Thanh


Bài viết xem thêm