TP.HCM: Khai mạc Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018

Thứ bảy, 10 Tháng 2 2018 22:40

(Tieudung.vn) - Tối 10/2, Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (quận 1, TP HCM).

Khoảng 19 giờ tối ngày 10/2, Hội hoa Xuân Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (quận 1, TP HCM).

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM, Trưởng ban tổ chức Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 và chợ hoa Tết Mậu Tuất 2018, cho biết đến với Hội Hoa Xuân, người dân sẽ được thưởng lãm các thiết kế, cảnh quan mang đậm chất nghệ thuật và giàu ý nghĩa về dân gian cũng như lịch sử và thời đại.

TP.HCM: Khai mạc Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018

Chiều 10/2 đã có rất nhiều khách đến chụp ảnh

Cụ thể, ở cổng Trương Định với hình ảnh những cánh hoa vươn lên mạnh mẽ nhưng vẫn mềm mại, uyển chuyển tượng trưng cho sự nghiệp đổi mới, mở cửa, phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của đất nước ta trong 30 năm qua.

Ở cổng phía đường Cách mạng tháng Tám là hình tượng đóa hướng dương vươn về phía mặt trời biểu trưng cho lòng dân tin yêu, hướng về Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Cổng Nguyễn Thị Minh Khai với hình ảnh rặng dừa nước, gắn liền với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, mà một sự kiện tiêu biểu, quan trọng trong năm 2018: Kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

TP.HCM: Khai mạc Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018

Rất nhiều tiểu cảnh hoa đẹp mắt

Trục chính của Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 , hướng từ phía đường Trương Định đến đền tưởng niệm các Vua Hùng là trải dài các bộ tứ quý "Mai- Lan- Cúc- Trúc", "Tùng - Trúc - Cúc - Mai" bằng cây thật và các mảng hoa, kiểng tươi nguyên.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều các tiểu cảnh hoa kiểng góp phần làm phong phú và tạo thêm nhiều góc đẹp để người dân thưởng lãm, chụp hình.

Theo ông Võ Khánh Hưng, tại Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn được trưng bày gồm:  Hoa mai, kiểng cổ - bonsai, tiểu cảnh - non bộ, đá cảnh - cây khô, hoa lan, hoa sứ, cá cảnh, cắm hoa, xương rồng, hoa ôn đới, hoa kiểng - kiểng lá, kiểng có trái - cây quý hiếm, chim cảnh...

Về phần lễ hội, ngoài chương trình đặc biệt khai mạc và bế mạc, Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hằng ngày như: Biểu diễn lân sư rồng (các buổi sáng và tối) với sự tham gia của nhiều đoàn lân trên địa bàn TP HCM; biểu diễn ca nhạc...

Bên cạnh đó còn có các hoạt động khác như: trà đạo, thư pháp, trò chơi thiếu nhi, mua sắm, ẩm thực…

Hội Hoa Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra từ hôm nay, kéo dài 12 ngày, từ ngày 10 - 21/2/2018 (tức ngày 25 tháng chạp đến ngày mồng 6 Tết Mậu Tuất).

Minh Anh (TH)

Bài viết xem thêm