Triển lãm Quốc tế VIETWATER và RE & EE VIETNAM 2017 cầu nối thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2017 10:33

Sáng qua 28/9 Công ty UBM Asia, đơn vị tổ chức Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thảo tại Việt Nam – VIETWATER 2017 đã tổ chức họp báo công bố Triển lãm Quốc tế Hàng đầu về ngành Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng Tái tạo tại Việt Nam – RE & EE VIETNAM 2017 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 11 năm nay. Được chủ trì bởi Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) và nhận hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Xây Dựng (MOC) cùng nhiều Hội ban ngành khác.

Bà Eliane Van Doorn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á, UBM Asia

Tại buổi họp báo Eliane Van Doorn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Khu vực Đông Nam Á, UBM Asia cho biết “Đây là năm thứ 3 liên tiếp, VIETWATER được tổ chức cùng RE & EE Vietnam với mong muốn mang đến nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam với các tổ chức quốc tế hoạt động trong ngành năng lượng và nước. Chúng tôi hi vọng triển lãm sẽ là cầu nối thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.”

Một trong những hoạt động nổi trội tại triển lãm năm nay là dự án CSR, do Vietwater kết hợp với Hội Cấp Thoát Nước và Hội Nước Úc nhằm mang lại nguồn nước uống sạch cho người dân tỉnh Khánh Hòa.  Dự tính, dự án sẽ mang đến 20,000 lít nước sạch hàng ngày cho học sinh và giáo viên tại khu vực Khánh Phú và Liên Sang. Dự án cũng bao gồm việc đào tạo và hướng dẫn cách hoạt động của hệ thống cấp nước sạch, nhằm đảm bảo duy trì hệ thống xử lý nước lâu dài hơn.

Nước và năng lượng là hai ngành chủ đạo, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của kinh tế và xã hội. Đây là hai ngành thiết yếu cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của tất cả các ngành công nghiệp, từ nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản đến xây dựng và dịch vụ. Do đó, nhu cầu về nước và năng lượng ngày càng tăng. Theo ước tính, nhu cầu về điện trong 4 năm tiếp theo, sẽ tăng lên 13% hàng năm. Bên cạnh đó, những mục tiêu phát triển đặt ra cho ngành nước cũng tăng lên đáng kể; 95-100% tỷ lệ dân cư sẽ được cấp nước sạch đến năm 2025.

Triển lãm VIETWATER và RE & EE Vietnam 2017 với hơn 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia 14 khu gian hàng quốc tế, bao gồm: Anh, Châu Âu, Pháp, Đức, Úc, Phần Lan, Bỉ, Nhật, Trung Quốc, Singapo, Hàn Quốc, Hungary, Thái Lan, Đài Loan và nhiều khu gian hàng khác.

Qua đó, khách tham dự có thể chiêm ngưỡng nhiều công nghệ và giải pháp tối tân trong ngành nước trên thế giới như bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước, tách nước, khử nước, nồi hơi, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và lọc nước. Đồng thời, sự kiện cũng mở ra cơ hội cho người tham quan tìm kiếm các kỹ thuật giải pháp mới trong ngành năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, năng lượng nước và năng lượng gió.

Dự tính, triển lãm sẽ mở cửa đón chào hơn 14.000 khách tham quan thương mại, chuyên viên tư vấn, kỹ sư, nhà hoạch định chiến lược, lãnh đạo trong ngành và đại diện chính phủ , các cơ quan ban ngành tham gia, kết nối, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong việc vận hành và quản lý các công trình nước và năng lượng tại Việt Nam.. bên cạnh đó, triển lãm sẽ mang đến hơn 100 đại biểu đến từ Úc và 40 đại biểu đến từ Campuchia

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm