Xe 7 chỗ tại Việt Nam bắt đầu cuộc đua giảm giá

Thứ hai, 23 Tháng 10 2017 08:32

Sau khi Mitsubishi tuyên bố giảm giá mẫu Pajero Sport lắp ráp trong nước, mới đây Hyundai cũng đưa ra thông báo giảm giá mẫu xe Santa Fe xuống dưới 900 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Dòng xe SUV hạng D tại thị trường Việt Nam đang là sự cạnh tranh của Fortuner, Everest, Sonata, Pajero Sport, SantaFe. Trong số này chỉ có mẫu xe của Toyota đứng trong danh sách các mẫu xe bán chạy hàng đầu. Các hãng còn lại đều có doanh số thấp hơn hoặc không công bố lượng bán của mình. Trước tình hình này, có vẻ một số nhà sản xuất đã quyết định phát động cuộc chạy đua về giá tương tự CR-V để giải quyết doanh số bán của mình.
Từ cuối tháng 9, Mitsubishi trở thành hãng xe đầu tiên giảm giá xe SUV hạng D. Mức giá của chiếc Pajero Sport rẻ nhất mà hãng này bán ra thị trường chỉ còn 704 triệu đồng. Mức giảm cao nhất của dòng mẫu xe này lên tới gần 200 triệu đồng.
Mới đây Hyundai Thành Công cũng tuyên bố giảm giá tới 230 triệu đồng với dòng xe Santa Fe. Mẫu xe rẻ nhất hiện nay của dòng xe này chỉ còn gần 900 triệu đồng.
Toyota đang duy trì mức giảm khoảng 30 triệu đồng tuỳ từng đại lý và mức giảm ở dạng khuyến mại thấp hơn là Sorento là 26 triệu đồng.
Hyundai SantaFe cũng có thông tin giảm giá gần đây

Trong khi việc giảm giá của Pajero khá dễ hiểu vì doanh số của mẫu xe này thường duy trì ở mức khá thấp thì trường hợp của SantaFe vẫn chưa có lý do rõ ràng. Hyundai Thành Công chưa từng công bố mức giá của mẫy xe này nhưng trong tháng 6 vừa qua, đã có một số thông tin cho rằng Santa Fe có doanh số không hề thấp. Kể từ khi mẫu xe này được lắp ráp tại Việt Nam vào cuối năm 2014, doanh số xe đã hơn 10.000 chiếc.
Nếu so sánh về trang bị xe, cả 2 lựa chọn từ Hàn Quốc là SantaFe và Sorento đều tỏ ra áp đảo với hàng loạt công nghệ hỗ trợ an toàn cũng như tiện ích cho cả lái xe và hành khách.
Bên cạnh đó SantaFe trong nhiều bài đánh giá so sánh cũng được xếp cao hơn Toyota Fortuner ở mức độ tiện dụng.
Phiên bản mới của Fortuner đang được nhập khẩu từ Indonesia với một loạt nâng cấp về trang bị cũng như thiết kế mới khiến cho mẫu xe của Toyota vẫn duy trì vị trí cao trên bảng xếp hạng mẫu xe bán chạy.
Đối với Pajero, Mitsubitshi chỉ bán một lượng nhỏ xe ra thị trường trong đợt giảm giá này. Chưa rõ lượng xe giảm giá của Santa Fe có giới hạn gì không.
Việc các hãng liên tục đưa ra chương trình giảm giá có thể khiến thời gian này trở thành thời điểm tốt để mua xe trước Tết Nguyên Đán, khi mà nhu cầu về xe tăng lên rất cao.

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm