29 học sinh lớp 1 đi cách ly trong đêm vì bạn học là F0

Thứ ba, 02 Tháng 11 2021 23:01

Sáng nay (2/11), Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho biết, sẽ tổ chức dạy và học cho 29 học sinh lớp 1 vào ngày mai ngay trong khu cách ly tập trung.

Trước đó, đêm hôm qua, 29 học sinh lớp 1C và 5 cô giáo của trường Tiểu học Sơn Hóa, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình phải đi cách ly tập trung vì có tiếp xúc gần với F0 là em Đ. T. K. L. (SN 2015) ở thôn Tân Sơn.

Em L. là con chị N. T. G. (SN 1993), vào ngày 24/10, chị này có tiếp xúc gần với F0 ở xã Thuận Hóa. Đến ngày 28, chị G. có biểu hiện sốt và tự điều trị ở nhà nhưng không đỡ nên đã đến test nhanh tại Trạm Y tế Sơn Hóa vào ngày 31/10 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện, lực lượng y tế đã lấy mẫu test nhanh và kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định cả gia đình chị G. (gồm 4 người) dương tính với SARS-CoV-2.

29 học sinh lớp 1 đi cách ly trong đêm vì bạn học là F0
29 học sinh phải đi cách ly ngay trong đêm 1/11
29 học sinh lớp 1 đi cách ly trong đêm vì bạn học là F0
Các cháu là học sinh lớp 1C, trường Tiểu học xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình

Trong đó, cháu L. là học sinh lớp 1C, Trường tiểu học Sơn Hóa. Trước khi phát hiện là F0, cháu đã tiếp xúc gần với 29 học sinh lớp 1C và 5 cô giáo.

Ngay trong đêm qua, UBND huyện Tuyên Hóa đã đưa 29 học sinh cùng 5 cô giáo (1 giáo viên chủ nhiệm và các cô giáo bộ môn) đi cách lý tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Do các cháu còn nhỏ, chưa thể tự chăm sóc bản thân nên các giáo viên cách ly cùng để dạy và chăm sóc các em.

29 học sinh lớp 1 đi cách ly trong đêm vì bạn học là F0
Chỗ ngủ của các cháu trong khu cách ly tập trung
29 học sinh lớp 1 đi cách ly trong đêm vì bạn học là F0
Bàn ghế đã được chuyển đến khu cách ly tập trung để làm lớp học cho các cháu

Theo ông Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa thì trong ngày mai sẽ tổ chức học cho 29 học sinh lớp 1 tại Hội trường của khu cách ly tập trung (chia lớp thành hai ca).

Đồng thời, đã lắp đặt thêm thiết bị phát sóng wifi, chuẩn bị phòng để các giáo viên đang cách ly tại đây dạy online cho học sinh ở nhà, đảm bảo chủ trương “tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

Được biết, trong sáng nay, Trường tiểu học Sơn Hoá đã di chuyển bàn ghế từ trường lên khu cách ly tập trung huyện đội cũ để phục vụ việc dạy và học cho học sinh và giáo viên của nhà trường.

Hiện sức khỏe các cháu vẫn bình thường và đang được các nhân viên y tế tiếp tục theo dõi, Trường Tiểu học Sơn Hóa tạm thời cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm