3 kỹ năng của người giàu có giúp bạn tích lũy tài sản ngay từ bây giờ, cuộc sống hạnh phúc và sung túc gần ngay trước mắt

Thứ sáu, 11 Tháng 2 2022 08:52

Nếu chỉ đơn thuần sở hữu của cải không lồ mà không thể khiến bản thân trở nên giỏi giang hơn thì việc giàu có cũng sẽ không mang lại một hạnh phúc vẹn toàn cho chúng ta.

Khi đang ở độ tuổi ngoài hai mươi, tôi đã nghĩ, bản thân sống và làm việc tại thành phố, mỗi tháng đều đặn nhận được một khoản tiền lương cố định mà sau khi chi tiêu cho phí sinh hoạt hằng ngày và các chi phí cá nhân khác thì cũng chẳng còn dư lại bao nhiêu.

Nếu duy trì tình trạng như vậy thì cuộc sống sau khi kết hôn sẽ càng khó khăn hơn nữa, không chỉ phải lo cho bản thân mà còn phải chi tiêu cho gia đình và con cái.

Trong thời đại ngày nay, chúng ta đã không thể chỉ dựa vào nỗ lực để trở nên giàu có, điều quan trọng nhất nếu muốn thay đổi cơ sở tài chính của bản thân chính là phải có tư duy làm giàu.

Người trẻ học tập 3 kỹ năng của người giàu có để tích lũy tài sản ngay từ bây giờ, cuộc sống hạnh phúc và sung túc gần ngay trước mắt - Ảnh 1.

 

Bằng những đúc kết kinh nghiệm trong mười mấy năm vật lộn với cuộc sống tạo dựng sự nghiệp, tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ 3 điều để trở thành một người giàu có.

1. Biết tích lũy kinh nghiệm, không ngừng học hỏi, không ngại khó khăn

Theo sự phát triển của xã hội, việc người trẻ lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền càng ngày càng phổ biến.

Người trẻ học tập 3 kỹ năng của người giàu có để tích lũy tài sản ngay từ bây giờ, cuộc sống hạnh phúc và sung túc gần ngay trước mắt - Ảnh 2.

 

Khi tìm việc làm, nhiều người chỉ xem mức lương trước, chứ không hề chú ý đến môi trường làm việc và tiềm năng phát triển của vị trí công việc đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa chúng ta xem nhẹ lương bổng hay xem tiền bạc là phù du.

Mức lương của một công việc đương nhiên là yếu tố rất quan trọn. Nhưng ở độ tuổi hơn hai mươi đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, việc chúng ta cần đề cao hơn cả chính là không ngừng trau dồi, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Chúng ta cần nhìn xa hơn về tương lai, về viễn cảnh sẽ diễn ra khi tiếp nhận những cơ hội để làm phong phú thêm kiến thức và nâng cao khả năng hòa nhập của mình.

2. Định hướng kết quả

Người trẻ học tập 3 kỹ năng của người giàu có để tích lũy tài sản ngay từ bây giờ, cuộc sống hạnh phúc và sung túc gần ngay trước mắt - Ảnh 3.

 

Có thể hiểu rằng, định hướng kết quả chính là phương án phán đoán trước khi nhận một công việc hay làm một chuyện gì đó. Điều này luôn cần thiết đối với những người biết nhìn xa trông rộng đang trong quá trình tạo dựng sự nghiệp.

Kiếm tiền cũng không ngoại lệ! Nó cũng cần được định hướng để vươn đến một mục tiêu nào đó. Một khi phương phướng và mục tiêu rõ ràng thì chúng ta sẽ làm việc hiệu quả và chuyện tâm hơn. Hơn nữa, việc kiếm tiền theo định hướng kết quả đã vạch ra có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều quy trình phức tạp không cần thiết.

3. Học được cách quản lý tài sản và đặc biệt là cách tiết kiệm tiền

Kiếm tiền là một việc rất khó khăn. Chúng ta cần phải có năng lực ở nhiều mặt và cộng thêm một chút may mắn mới có thể thành công, giàu có.

Không phải ai cũng có khả năng kiếm tiền và việc kiếm được thật nhiều tiền thì càng ít người làm được. Nhưng tiết kiệm tiền lại là một chuyện hết sức đơn giản, vì bạn chỉ cần biết cách kiểm soát chi tiêu, không mua những vật dụng không cần thiết thì chắc chắn mỗi tháng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Người trẻ học tập 3 kỹ năng của người giàu có để tích lũy tài sản ngay từ bây giờ, cuộc sống hạnh phúc và sung túc gần ngay trước mắt - Ảnh 4.

 

Nên hiểu rằng, kiếm tiền là quá trình phụ thuộc và rất nhiều yếu tố, nhưng tiết kiệm thì chỉ cần đòi hỏi bạn có khả năng kiểm soát là đủ. Muốn hiện thực hóa giấc mơ trở thành người giàu có và đạt được sự tự do trong tài chính, chúng ta phải hoàn thành 2 mục tiêu: Độc lập kinh tế và làm tăng khối tài sản.

3 điều trên vẫn chưa phải là tất cả đối với khát vọng trở thành người giàu có để hưởng lạc sung sướng. Nhưng một khi đã hiểu được 3 điều này thì tỷ lệ hoàn thành ước mơ về cuộc sống giàu sang của bạn chắn chắn cao hơn người bình thường.

Bên cạnh việc kiếm tiền, chúng ta cũng phải không ngừng hoàn thiện bản thân, tiếp thu thêm nhiều tri thức và làm phong phú quan hệ xã hội.

Nếu chỉ đơn thuần sở hữu của cải không lồ mà không thể khiến bản thân trở nên giỏi giang hơn thì việc giàu có cũng sẽ không mang lại một hạnh phúc vẹn toàn cho chúng ta.

Sau khi đã tích lũy được kinh nghiệm đến một mức độ nhất định, hãy nắm bắt thời cơ và phát huy năng lực. Có thể trở thành người giàu có mà vẫn giữ được nhận thức đúng đắn về quan điểm tiền bạc, bạn mới được xem là thành công thật sự.

(Nguồn: Zhihu)

DÂN


Bài viết xem thêm