31/5: Tuyên án vụ “bà trùm” Hứa Thị Phấn

Thứ ba, 29 Tháng 5 2018 12:57

Sau gần 3 tuần xét xử, tối 28/5, hội đồng xét xử vụ án Hứa Thị Phấn cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: Huyền Trâm.

Theo đó 25 bị cáo lần lượt nói lời sau cùng, 3 bị cáo không có mặt gồm bị cáo Hứa Thị Phấn, Bùi Thị Kim Loan và Trần Điền Ngọc Hân.

Bị cáo Lâm Kim Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Lam Giang xin hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét lại những lời luật sư bào chữa cho mình.

Bị cáo Hoàng Văn Toàn, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín cho biết, qua quá trình điều tra, bị cáo thừa nhận hành vi của mình và nói lời xin lỗi với các nhân viên. Bị cáo mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ tội danh cho bị cáo vì hoàn cảnh bị cáo đã lớn tuổi, mắc bệnh hiểm nghèo.

Bị cáo Trần Sơn Nam, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín nêu, đã biết mình làm sai. Bị cáo đã ăn năn hối cải, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo, cho các nhân viên.

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Mậu, cựu Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín cho biết, do chủ quan nên đã tin tưởng mua căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch, bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội danh.

Bị cáo Lâm Hồng Trinh, cựu thành viên HĐQT, Phó TGĐ Ngân  hàng Đại Tín cho biết, hối hận vì hành vi gây ra, cảm thấy có lỗi với gia đình. Bị cáo nêu, có hoàn cảnh gia đình rất khốn khổ, vì vụ án này mà bị phong tỏa tài sản. Bị cáo mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ tội danh, chăm sóc gia đình.

Bị cáo Nguyễn Công Tụ, cựu Giám đốc Công ty TrustAsset nhìn nhận sai lầm của mình trong việc đưa ra chứng thư để bà Hứa Thị Phấn sử dụng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Bị cáo mong HĐXX lưu tâm có những yếu tố khoan hồng cho bị cáo.

Bị cáo Bùi Thế Nghiệp, nhân viên định giá Công ty TrustAsset nêu bị cáo hối hận về hành vi mình gây ra, mong HĐXX xem xét, khoan hồng cho hành vi của mình.

Bị cáo Ngô Thị Ngân, Thủ quỹ Ngân hàng Đại Tín, là cháu dâu của bà Phấn, cho biết xin HĐXX, VKS xem xét lại việc làm của bị cáo, bị cáo không cố ý thực hiện hành vi của mình, xem xét lại số tiền bị cáo bị chịu trách nhiệm, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Bị cáo Ngô Nguyễn Đoan Trang, cựu Phó TGĐ Ngân  hàng Đại Tín, là cháu bà Phấn, bị cáo mong HĐXX xem xét về hành vi, để bị cáo hưởng án treo, có cơ hội chăm sóc bà Phấn trong những ngày cuối đời. Bị cáo nêu không biết tình hình bà bị cáo sống như thế nào, bị cáo vẫn tin tưởng bà Phấn.

Phiên tòa sẽ nghỉ 2 ngày 29 và 30/5, HĐXX tuyên án vào 14h30 ngày 31/5.

 

HUYỀN TRÂM/ Bizlive


Bài viết xem thêm