4 điều bạn cần biết trước khi mua trả góp điện thoại

Thứ hai, 29 Tháng 8 2022 15:08

Trả góp đã trở thành một phương thức thanh toán quen thuộc khi bạn chọn mua các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là điện thoại. Để việc mua trả góp điện thoại hay các sản phẩm khác không gặp phải trở ngại, cùng tham khảo 4 bước mua trả góp điện thoại sau đây.

1. Chọn kế hoạch trả góp thích hợp

Trước khi mua trả góp điện thoại, bạn cần xem xét về tình hình tài chính của bản thân để chọn được kỳ hạn thanh toán thích hợp. Thông thường, mua trả góp điện thoại sẽ có kỳ hạn từ 3 tháng cho đến 12 tháng. Kèm theo đó là lãi suất tùy theo kỳ hạn và đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp. Do đó nếu bạn có ngân sách dư dả, bạn có thể cân nhắc chọn kỳ hạn ngắn như 3 tháng để giảm chi phí về lãi suất.

Bạn cần có kế hoạch trả góp trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào

Ngoài ra, nếu bạn chỉ thiếu hụt một khoản tầm 40 đến 50% giá trị sản phẩm dự định mua, bạn có thể chọn hình thức trả góp có trả trước. Như vậy tổng tiền bạn cần trả mỗi tháng cũng như kỳ hạn thanh toán cũng được giảm đi đáng kể.

2. Lựa chọn đơn vị mua trả góp đáng tin cậy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty hỗ trợ mua trả góp điện thoại. Điều bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị mua trả góp đáng tin cậy bằng cách tìm hiểu thật kỹ thông tin về đơn vị. Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc xem các review trên mạng xã hội để xem ưu và nhược điểm của các đơn vị trả góp này là gì. Bạn cũng không nên bỏ qua việc tham khảo các mức phí và lãi suất tại các đơn vị này để chọn được đơn vị có mức lãi suất phù hợp với ngân sách của mình nhất.

Ứng dụng mua trước trả sau Kredivo

Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp đang được chú ý thời gian gần đây phải kể đến Kredivo Việt Nam. Bạn có thể sử dụng tài khoản Kredivo để mua trả góp các mẫu điện thoại mới nhất trên thị trường tại FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt, S52, Di Động Thông Minh,... và nhiều đơn vị khác. Thông qua ứng dụng Kredivo, khoản trả góp của bạn có thể được trả sau 30 ngày, 3 tháng với 0% lãi suất hoặc chọn được chia nhỏ để trả góp 6 tháng, 12 tháng với mức lãi suất cạnh tranh.

3. Lên kế hoạch trả góp đúng hạn

Mục đích của việc mua trả góp là giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng tài chính, giúp bạn không cần phải có đủ tiền mới sở hữu được sản phẩm mong muốn. Tuy nhiên bạn cũng cần có kế hoạch trả góp rõ ràng để không bị trễ hạn thanh toán.

Chẳng hạn như việc không phân loại các khoản cần chi rõ ràng sẽ dễ khiến bạn “bỗng dưng” quên mất có khoản trả góp trong tháng và không đủ tiền để thanh toán khi đến hạn. Do đó bạn có thể lập sẵn một danh sách các khoản cần chi và cả khoản trả góp, khi kỳ lương đến bạn hãy rút tiền ra để chi tiêu cần thiết, còn tiền trong tài khoản sẽ dành cho việc trả góp định kỳ. Như vậy vừa đảm bảo ngân sách chi tiêu vừa đảm bảo khoản trả góp được thanh toán đúng hạn.

4. Tham khảo ưu đãi của nhiều đơn vị để giảm chi phí

Những ưu đãi từ các đơn vị bán lẻ hợp tác cùng các dịch vụ mua trả góp chính là lợi thế cho bạn để sở hữu các sản phẩm mình muốn với mức giá tốt hơn. Điển hình như khi bạn sử dụng Kredivo để mua trả góp tại FPT Shop bạn sẽ được sở hữu ngay chiếc điện thoại mình muốn với 0 đồng trả trước và chi phí được chia nhỏ để trả sau 30 ngày hoặc đến 12 tháng tùy bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn còn được áp dụng ưu đãi giảm 5% tối đa 1 triệu đồng với các sản phẩm từ 800.000đ trở lên.

Đặc biệt hơn khi những ưu đãi này còn được áp dụng song song với các chương trình “hot sale” tại các đơn vị bán lẻ. Do đó trước khi quyết định trả góp bạn hãy tham khảo nhiều đơn vị khác nhau để chọn được những ưu đãi tốt nhất cho mình.

Tận dụng các chương trình ưu đãi tại các đơn vị mua trả góp để giảm chi phí

Để sử dụng tài khoản Kredivo để mua trước trả sau tại bất kỳ đơn vị nào, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1: Tại website mua sắm, chọn sản phẩm cần mua và chọn thanh toán với Kredivo.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Kredivo và nhập mã OTP

Bước 3: Chờ giao dịch được xử lý

Bước 4: Màn hình hiển thị giao dịch thành công. Bạn chỉ cần chờ sản phẩm được giao đến bạn thôi!

Mong rằng với 4 điều trên bạn đã có thể hiểu rõ hơn về việc mua trả góp, cũng như cách tối ưu chi phí trong quá trình mua trả góp thông qua các ưu đãi đặc biệt tại các đơn vị bán lẻ.

Diệp Anh


Bài viết xem thêm