Agribank đấu giá tài sản Công ty Khoáng sản Miền Trung quy mô 207 tỷ

Thứ sáu, 06 Tháng 7 2018 07:48

Ngày 19/7/2018, Agribank AMC sẽ thực hiện đấu giá toàn bộ tài sản của CTCP Khoáng sản Miền Trung với giá khởi điểm gần 207 tỷ đồng.

Agribank đấu giá tài sản Công ty Khoáng sản Miền Trung quy mô 207 tỷ

Ảnh minh họa.

Toàn bộ tài sản là bất động sản và động sản của CTCP Khoáng sản Miền Trung có địa chỉ tại Lô A8 khu A, Cụm Công nghiệp Hoài Đức, xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, có tổng diện tích: 166.706,5 m2 đã được thế chấp cho Agribank chi nhánh Bình Định vay vốn và đang được Agribank thu giữ.
Về bất động sản, gồm: đất cụm công nghiệp (xây dựng nhà máy chế biến quặng sắt) có thời hạn thuê 44 năm, kể từ ngày 02/02/2016 đến ngày 15/4/2060. Đây là đất công nghiệp được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm.
Ngoài ra, tài sản gắn liền trên đất là hệ thống dây chuyền công nghệ chính, hệ thống công trình phụ trợ, hệ thống công nghệ phụ trợ…
Về động sản gồm: các máy móc, thiết bị…
Các tài sản đem đấu giá cũng gồm cả các tài sản gắn với tài sản thế chấp và các tài sản khác gắn liền với thửa đất đã thế chấp mà công ty Khoáng sản miền Trung (và/hoặc bên khác) tự ý đầu tư, xây dựng thêm sau thời điểm ký kết hợp đồng thế chấp hoặc tài sản đã hình thành trước đó nhưng công ty không thông báo cho Agribank biết.
Đối với quyền khai thác khoáng sản tại các điểm mỏ theo giấy phép do UBND tỉnh Bình Định cấp cho CTCP Khoáng sản Miền Trung, Agribank sẽ yêu cầu công ty bàn giao nguyên trạng cho khách hàng trúng đấu giá tài sản cùng với toàn bộ tài sản nêu trên theo quy định.
Giá khởi điểm là 206,97 tỷ đồng. Nhà đầu tư tham gia đấu giá phải đặt trước 20,69 tỷ đồng.
Thời gian đấu giá lúc 9h, ngày 19/7/2018 tại Trung tâm Bán đấu giá tài sản Bình Định.
Trước đó, vào tháng 3/2018, Agribank AMC cũng đã thông báo đấu giá tài sản này của CTCP Khoáng sản Miền Trung với giá khởi điểm gần 284 tỷ đồng nhưng không thành công.

 

LAN ANH/ Bizlive


Bài viết xem thêm