App Kredivo là gì mà Gen Z lại ưa chuộng đến vậy?

Thứ hai, 31 Tháng 10 2022 18:13

Ứng dụng Kredivo đang ngày càng được nhiều bạn trẻ chú ý, đặc biệt trong các cộng đồng chuộng mua sắm trực tuyến. Vậy tiện ích của app Kredivo là gì mà lại có thể thu hút các Gen Z nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Tư duy tài chính khác biệt của Gen Z

Chịu làm để "chill" đúng ý

“Làm hết mình, chơi hết sức” chính là phương châm sống của nhiều bạn trẻ hiện nay. Gen Z không ngại làm việc đến tối muộn hay “hy sinh” những ngày cuối tuần của mình để hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Bù vào khoảng thời gian “cày cuốc” cật lực đó, Gen Z yêu chiều bản thân bằng những kỳ nghỉ dài hạn hoặc không ngại chi tiêu cho những sản phẩm mà mình yêu thích, dù giá tiền sản phẩm có hơi đắt đỏ. Đây cũng chính là lý do mà các Gen Z luôn thủ sẵn cho mình một phương thức thanh toán linh hoạt ngoài tiền mặt đó là thẻ tín dụng, trả góp hoặc gần đây là các ứng dụng mua trước trả sau, điển hình là Kredivo Việt Nam. Thông qua những phương thức thanh toán này, Gen Z có thể chủ động và linh hoạt được hơn với dòng tiền của mình.

Ứng dụng Kredivo là gì mà thu hút được nhiều bạn trẻ sử dụng?

Luôn kiếm thêm nguồn thu nhập phụ

Chịu làm, chịu chơi nhưng các bạn trẻ cũng không quên nghĩ về tương lai. Ngoài công việc chính của mình, các Gen Z cũng luôn tìm cách phát triển nguồn thu nhập phụ cho bản thân bằng các công việc tay trái.

Gen Z tận dụng khoảng thời gian rảnh của mình như sau giờ làm hoặc cuối tuần để nhận thêm các công việc phụ như cộng tác viên viết bài, chỉnh sửa video, chụp ảnh sản phẩm,... gắn liền với công việc chính của họ. Các bạn trẻ cũng không ngại sử dụng các ứng dụng mua trước trả sau như Kredivo để đầu tư các thiết bị quay chụp, máy móc cần thiết để tự mở các kênh Tiktok, Youtube riêng, chuyên review. Qua đó Gen Z từng bước xây dựng thương hiệu cá nhân và có thêm thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng mỹ phẩm, đồ công nghệ, nhà hàng, quán ăn,v.v…

Tính năng của app Kredivo là gì

App Kredivo là gì?

Vậy app Kredivo là gì mà có thể giúp Gen Z chi tiêu linh hoạt trong mọi trường hợp đến như vậy? Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Thông qua ứng dụng Kredivo, bạn có thể không cần trả trước để sở hữu sản phẩm mình cần. Thay vào đó toàn bộ chi phí mua sản phẩm sẽ được trả sau theo kỳ hạn từ 30 ngày lên đến 12 tháng với lãi suất từ 0%.

Những tiện ích của Kredivo là gì mà được Gen Z quan tâm?

Đăng ký đơn giản, nhanh chóng

Những yêu cầu để đăng ký tài khoản tại ứng dụng Kredivo là gì? Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân cơ bản và ảnh chụp CMND/CCCD. Trong vòng 15 phút, tài khoản của bạn sẽ được hệ thống thông báo kích hoạt qua email hoặc ngay tại app Kredivo. Đồng thời bạn cũng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng phù hợp lên đến 25 triệu đồng bởi đối tác của Kredivo là VietCredit.

Lãi suất thấp và ít tốn phí

Kredivo cho phép bạn có thể mua trước trả sau 30 ngày, 3 tháng, 0% lãi suất với các sản phẩm giá thấp chỉ vài chục cho đến vài trăm ngàn. Bạn cũng có thể chọn trả góp cho những sản phẩm có giá tiền cao với kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, lãi suất cạnh tranh. Ngoài mua sắm, bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại và trả sau 30 ngày với 0% lãi suất. Ngoài ra khi sử dụng Kredivo bạn không cần thanh toán các loại phí khác như phí mở tài khoản, phí tin nhắn, phí duy trì hàng tháng/hàng năm,...

Đăng ký một lần dùng được ở nhiều nơi

Chỉ cần đăng ký tài khoản một lần duy nhất, bạn có thể sử dụng tính năng mua trước trả sau hoặc trả góp của Kredivo tại nhiều đơn vị với nhiều sản phẩm khác nhau như các thiết bị công nghệ, đồ gia dụng, nội thất, mỹ phẩm, giày dép, quần áo, thực phẩm đến lĩnh vực du lịch và khách sạn. Một số đơn vị nổi bật phải kể đến như Sendo, Bitis, FPT Shop, CellphoneS, MediaMart, Di Động Việt, HnamMobile, ShopDunk, Bạch Long Mobile, Thiên Nam Hòa, Mytour, Divui, Beloved & Beyond, Tuticare,... và nhiều đơn vị khác.

Dễ kiểm soát các khoản chi tiêu và kỳ hạn thanh toán

Ứng dụng Kredivo cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát những khoản đã chi tiêu tại mục “Lịch sử giao dịch” ngay tại app. Tại đây bạn có thể thấy được sản phẩm đã mua là gì, giá tiền bao nhiêu cũng như thời điểm đến hạn thanh toán. Qua đó bạn có thể cân đối các khoản chi hàng tháng dễ hơn và chủ động chi trả khi có thể, không cần đợi thông báo mỗi tháng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Kredivo là gì?

Những lưu ý để sử dụng hiệu quả ứng dụng Kredivo là gì? Đó chính là bạn hãy luôn nhớ phải xây dựng và theo sát kế hoạch chi tiêu đã đề ra. Trong đó, bạn cần liệt kê những khoản tiền cần chi và cả “blacklist” - danh sách các sản phẩm không nên mua, không cần thiết ở thời điểm hiện tại dù bạn có thích đến đâu đi chăng nữa.

Bạn cũng nên nhớ thanh toán các khoản mua trước trả sau qua Kredivo đúng hạn để tránh phát sinh thêm chi phí. Ngoài việc đợi app nhắc ngày đến bạn, bạn có thể cài đặt thông báo, thường xuyên vào app kiểm tra để ko bị trễ hạn và tốt nhất là nên thanh toán trước 1-2 ngày để đảm bảo khoản tiền được ghi nhận kịp thời.

Mong rằng thông qua bài viết bạn đã có thể hiểu app Kredivo là gì và cách mà Gen Z ứng dụng để chi tiêu linh hoạt hơn trong cuộc sống thường ngày.

Diệp Anh


Bài viết xem thêm