Apple đã có giải pháp cho người dùng iPhone đeo khẩu trang

Thứ sáu, 01 Tháng 5 2020 05:37

Chức năng mở khóa mặt Face ID từ khi ra mắt năm 2017 được coi là giải pháp bảo mật rất tốt trên iPhone X nhưng lúc này, nhiều người không thể mở khóa điện thoại vì đang đeo khẩu trang.


Ảnh minh họa.
Theo CNBC, trong bản cập nhật iOS 13.5, Apple sẽ bổ sung thêm chức năng cho phép người dùng trượt từ dưới màn hình lên để nhập mật khẩu mở khóa iPhone ngay.
Bình thường hiện nay, khi mở khóa điện thoại, máy sẽ kích hoạt Face ID trước. Sau vài lần quét không thành công, iPhone mới hiện ra bàn phím cho người dùng nhập mật khẩu mở khóa máy.
Với cách này việc mở khóa điện thoại khi đeo khẩu trang của người dùng mới chỉ nhanh hơn một chút. Lý tưởng nhất là khi máy có thể mở khóa kể cả khi người dùng đeo khẩu trang và kính râm. Tuy nhiên thiết kế của hệ thống Face ID là quét 3D đầy đủ các thành phần mặt của người dùng, gồm cả mũi, miệng.
Chức năng trượt lên để nhập mật khẩu mới chỉ xuất hiện trên phiên bản iOS dùng thử cho nhà phát triển. Do vậy sẽ phải chờ thêm một vài tháng nữa để có thể sử dụng chính thức.
Nhưng vẫn có một số cách để người dùng iPhone trong thời điểm dịch bệnh hiện nay thuận tiện hơn.
Một cách kém bảo mật nhất là tắt hoàn toàn Face ID. Với cách này, iPhone sẽ không quét mặt của người dùng và ngay lập tức hiển thị bàn phím để nhập mật khẩu khi mở khóa máy. Một cách khác là thử thiết lập thêm một gương mặt trong Face ID khi người dùng đeo khẩu trang.
Cách đeo khẩu trang để tạo thêm một Face ID khác trong iPhone không phải lúc nào cũng hoạt động. Thường người dùng có thể đeo khẩu trang trong bước thiết lập nhưng tới khi mở khóa máy thực tế thì điện thoại vẫn không mở khóa.
Đến lúc này, có thể nhiều người sẽ nghĩ đến việc mua iPhone SE mới có giá 400 USD nhưng lại có sức mạnh của iPhone 11 và có cảm biến vân tay.

TÙNG LINH


Bài viết xem thêm