Ba điểm nhấn nổi bật của Ngày Việt Nam tại Áo năm 2022

Thứ tư, 28 Tháng 9 2022 22:08

Hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Áo, Ngày Việt Nam tại Áo năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 28-29/9 tại thủ đô Vienna.

Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo năm 2022 có sự tham dự và chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, nhân chuyến thăm chính thức đến Áo, cùng sự hiện diện các chính trị gia, doanh nghiệp và người dân tại Áo.

Ba điểm nhấn nổi bật của Ngày Việt Nam tại Áo năm 2022

Chia sẻ với TG&VN, ông Trần Quốc Khánh, Phó Vụ trưởng, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) cho biết, có ba điểm nhấn nổi bật của sự kiện quan trọng này là Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Áo, Không gian Văn hoá Việt Nam và Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Áo.

Điểm nổi bật đầu tiên, tại Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Áo, dàn nhạc giao hưởng thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ cùng với các nghệ sĩ Áo trình diễn một số tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của hai nước.

Thứ hai, Không gian Văn hóa Việt Nam tại Áo sẽ giới thiệu một số loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam như nghệ thuật trà Việt, nghệ thuật làm tranh dân gian Đông Hồ, biểu diễn tranh sơn mài, biểu diễn nhạc cụ dân tộc...

Thứ ba, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Áo sẽ mang đến những cơ hội tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Ông Trần Quốc Khánh khẳng định: "Chương trình được Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và các đối tác hợp tác chặt chẽ và chuẩn bị công phu. Sự kiện sẽ mang đến cho công chúng tại Áo cái nhìn tổng quan về quan hệ hợp tác, hữu nghị 50 năm giữa hai nước".

Theo baoquocte.vn


Bài viết xem thêm