Bà Rịa - Vũng Tàu có ca mắc giảm mạnh, thêm 62 người khỏi bệnh

Thứ tư, 28 Tháng 7 2021 11:00

Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay (28/7) ghi nhận 34 ca dương tính nCoV mới, giảm mạnh so với những ngày trước, trong đó có 62 người sau thời gian diều trị đã khỏi bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đến 6h sáng nay trên địa bàn vừa có thêm 34 ca dương tính nCoV mới, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Cụ thể, huyện Xuyên Mộc 15 ca, ghi nhận trong khu cách ly tập trung, liên quan đến bệnh 37515.

Tại TP Vũng Tàu 6 ca, ghi nhận trong các khu cách ly tập trung, liên quan đến bệnh nhân 28499, bệnh nhân 37541 và bệnh nhân 53890.

Huyện Long Điền 10 ca trong khu cách ly tập trung, liên quan đến bệnh nhân 62916 tại trường TH Chu Văn An.

Huyện Đất Đỏ 2 ca trong khu cách ly tập trung, liên quan đến bệnh 95309 tại trường THCS Long Tân và thị xã Phú Mỹ 1 ca, ghi nhận tại Phòng khám đa khoa Asia Phú Mỹ, trở về từ Thuận An, Bình Dương.

Như vậy, từ cuối tháng 6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 1.045 ca bệnh tại 7/8 huyện, thị, TP. Trong đó, có 62 người đã khỏi bệnh, số người đang cách ly tập trung là 3.088 trường hợp.

Bà Rịa - Vũng Tàu có ca mắc giảm mạnh, thêm 62 người khỏi bệnh
Ảnh: Lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát việc người dân chấp hành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: Quang Hưng.

Trong một tuần trở lại đây, tỉnh này liên tiếp ghi nhận hàng trăm ca dương tính nCoV, tuy nhiên hôm nay số ca mới đã giảm mạnh so với những ngày trước và chủ yếu phát hiện tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Ban chỉ đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị, các địa phương cần tiếp tục chủ động phối hợp với cơ quan y tế kịp thời xác định khu vực nguy cơ cao đến rất cao, nhanh chóng khoanh vùng, phong tỏa địa bàn để dập dịch.

Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, giảm mức độ nguy cơ dịch bệnh, biến “vùng đỏ” dần trở thành “vùng xanh”, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm