Bắt nghi phạm sát hại bé gái Việt tại Nhật

Thứ sáu, 14 Tháng 4 2017 09:38

Cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt giữ nghi phạm sát hại bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật, Lê Thị Nhật Linh.

Thông tin trên vừa được báo Asahi đăng tải hôm 14-4.


Nghi phạm bị bắt tên Shibuya kiyomasa, 46 tuổi, làm công việc kinh doanh bất động sản. Ảnh: ASAHI
Nghi phạm bị bắt tên Shibuya kiyomasa, 46 tuổi, làm công việc kinh doanh bất động sản. Ảnh: ASAHI

Nghi phạm bị bắt tên Shibuya kiyomasa, 46 tuổi, làm công việc kinh doanh bất động sản. Y sống gần nhà với gia đình nạn nhân.

Trước đó, Sở Cảnh sát tỉnh Chiba cho biết vào sáng 26-3, họ nhận được cuộc gọi của một người đàn ông nói rằng khi đi câu cá thì phát hiện thi thể của một bé gái nằm trên bãi cỏ gần một con mương ở TP Abiko.

Theo nhà chức trách, có dấu hiệu cho thấy bé gái (sau đó được xác định là Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đã bị siết cổ.

Cơ quan điều tra Nhật Bản đã xác định nguyên nhân gây tử vong của bé Linh là do bị siết cổ gây ngạt thở. Theo cảnh sát, họ không tìm thấy dấu vết của sự giằng co tại hiện trường.

Xung quanh nơi tìm thấy thi thể cô bé chủ yếu là ruộng, bình thường hầu như không có người qua lại và cách nhà khoảng 10 km. Gia đình bé Nhật Linh sống tại TP Matsudo, tỉnh Chiba.

Giả thiết ban đầu được cảnh sát đưa ra là bé Nhật Linh đã bị hung thủ sát hại ở một nơi khác rồi bị bị phi tang ở địa điểm ít người qua lại này. Giả thiết đặt ra là bé đã tự đi học vào ngày 24-3 và bị bắt cóc chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà.

Quãng đường từ nhà Nhật Linh đến trường không dài nhưng có một đoạn vắng vẻ đi ngang qua một vườn lê. Khu vực này bị che khuất bởi các hàng rào dọc hai bên cao tới 3m và không có người lớn giám sát.

Các nhà điều tra phát hiện chiếc ba lô học sinh dọc bờ sông Tone ở TP Bando, tỉnh Ibaraki hôm 27-3. Địa điểm này cách con kênh ở TP Abiko, tỉnh Chiba, nơi thi thể Nhật Linh được tìm thấy, hơn 10 km về phía Tây Bắc.

Thiết bị còi báo động của bé được tìm thấy ở gần khu vực phát hiện ra chiếc ba lô và một số vật dụng khác của em vào hôm 28-3 ở sông Tone. Theo các nhà điều tra, ADN của nam nghi phạm giống với ADN thu được từ những đồ vật tìm được và trên người nạn nhân.

Nghi phạm vứt thi thể nạn nhân                             

Theo Đài NHK, cơ quan chức năng phát lệnh bắt ông Shibuya Kiyomasa vì vứt thi thể nạn nhân chứ chưa xác nhận có liên quan đến việc sát hại bé Nhật Linh.                          

Nghi phạm bị bắt lúc 8 giờ ngày 14-4 và được đưa lên xe ôtô của cảnh sát và không có bất cứ hành động chống cự nào.                            

Nghi phạm sống cách nhà nạn nhân 300 m, từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh của trường tiểu học mà bé Nhật Linh theo học. Thông tin làm nhiều người ngạc nhiên vì nghi phạm từng tham gia các chốt trực trên đường đi học của các em học sinh.

 

 

H.Bình/ NLĐO

Bài viết xem thêm