Cách cựu giao dịch viên phố Wall kiếm được 650.000 USD/năm và trên đường thành triệu phú

Thứ năm, 03 Tháng 3 2022 16:09

Từ một giao dịch viên phố Wall, Lauren Simmons hiện là tác giả, người sản xuất podcast, nhà đầu tư... với thu nhập 650.000 USD/năm. Năm 2022, cô gái 9X này đặt ra mục tiêu đạt mức thu nhập 1 triệu USD.

Khi tự giới thiệu về bản thân trước những người mới quen, Lauren Simmons thường nói cô làm việc trong lĩnh vực tài chính.

Tuy nhiên, cô gái 27 tuổi này thực tế đang là một tác giả, nhà sản xuất podcast, MC truyền hình, nhà đầu tư thiên thần và thành viên hội đồng quản trị của một số công ty tài chính.

Với một số người, ngần ấy công việc có vẻ là quá nhiều, nhưng Simmons đã quen với việc quản lý mọi thứ liên quan tới nghề nghiệp của mình. Cô thậm chí còn đạt được một vài thành tựu đáng nể. Năm 2017, ở tuổi 22, Simmons trở thành nữ giao dịch viên trẻ nhất ở Phố Wall và là nữ giao dịch viên người Mỹ gốc Phi thứ hai trong lịch sử 229 năm của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Nhưng khi làm việc ở đây, Simmons nhận ra rằng mình chỉ được trả 12.000 USD trong khi các đồng nghiệp nam có cùng công việc và bằng cấp đang kiếm được tới 120.000 USD. Kể từ thời điểm đó, cô đã tự hứa với bản thân rằng sẽ không bao giờ kiếm được ít hơn 120.000 USD/năm.

Năm 2018, Simmons bỏ việc tại sàn giao dịch và thành lập một công ty để quản lý tất cả các dự án của mình.

107022058-1646059911334-lauren-5907-8725

Ở tuổi 22, Simmons trở thành nữ giao dịch viên trẻ nhất ở Phố Wall. Ảnh: Lauren Simmons

Trong vài năm gần đây, cô đã ký được các hợp đồng mua sách, phim, chương trình truyền hình và hai podcast. Thu nhập ổn định nhất của cô đến từ các hoạt động diễn thuyết (khoảng 2 lần mỗi tháng) và có thể kiếm được tới sáu con số từ các hợp đồng làm việc với các thương hiệu.

Mỗi ngày trôi qua đều thực sự khác biệt với cô gái 9X này. Simmons làm việc trong nhiều giờ và cả vào cuối tuần. Cô sẵn sàng tiến hành các cuộc họp ngay cả vào lúc 3h sáng hay 23h đêm, bởi cô làm việc với mọi người trên khắp thế giới. Dự án gần đây nhất của Simmons là công việc dẫn chương trình với loạt phim phát trực tuyến "Going Public". Dự án yêu cầu phải tự quay phim và đi du lịch để quảng bá nội dung.

Năm 2021, Simmons chuyển đến Los Angeles và kiếm được 650.000 USD. Vào năm 2022, cô đang trên hành trình tiến tới mục tiêu đạt được mức thu nhập 1 triệu USD.

Tiết kiệm tối đa

Simmons lớn lên ở Marietta, Georgia, cùng mẹ, anh trai sinh đôi và em gái. Nhờ học được cách lập ngân sách chặt chẽ từ mẹ mình, Simmons đã tiết kiệm tới 85% thu nhập, ngay từ khi mới đi làm và nhận được mức lương 12.000 USD ở Sở giao dịch chứng khoán New York. Số tiền còn lại sau tiết kiệm khi đó chỉ đủ cho cô đi lại giữa nhà và nơi làm việc, vì khi đó cô đang ở New Jersey cùng gia đình. Ngoài khoản tiền này, cô không hề tiêu pha cho bất cứ thứ gì khác.

Simmons thừa nhận chiến lược tiết kiệm hiện tại của cô không phải theo cách truyền thống nhưng phù hợp với cô.

Cô đã gửi tất cả các khoản thu nhập của mình vào một tài khoản tiết kiệm và hầu như không động đến nó. “Tôi thích để tiền của mình ở nơi khó thấy, bởi không nhìn thấy nên sẽ không tiêu", Simmons cho biết.

Đôi khi, cô cũng sẽ chuyển tiền tới một tài khoản khác, nơi cô giữ cố định khoản tiền 2.000 USD để chi tiêu hàng ngày. Trong ngày lễ và sinh nhật, cô sẽ chi tiêu nhiều hơn một chút nhưng không vượt quá 15% số tiền kiếm được mỗi tháng.

107022045-lauren-simmons-portr-3907-3870

Năm 2022, cô gái 9X này đặt ra mục tiêu đạt mức thu nhập 1 triệu USD. Ảnh: CNBC

Mặc dù tạo dựng được tên tuổi trong thế giới tài chính, song không phải lúc nào Simmons cũng cảm thấy mình là một chuyên gia. Cô chỉ bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán trong thời điểm đại dịch Covid-19 khiến thị trường suy yếu trong 2020. Cô giữ tất cả quỹ khẩn cấp, tiền tiết kiệm và tiền hưu trí của mình trong một tài khoản ngân hàng.

Khi được hỏi về chiến lược quản lý tiền bạc, Simmons cho biết hiện tại cô cảm thấy mọi thứ khá ổn, song cũng thừa nhận “có rất nhiều điều cần học hỏi mỗi khi tôi bước sang một giai đoạn khác trong cuộc đời".

Phân bổ chi tiêu

Thu nhập của Simmons dao động từ 12.000 USD đến 150.000 USD/một tháng, vì vậy cô đã lên kế hoạch trước cho những khoản chi tiêu lớn. Ví dụ, cô sẽ trả trước số tiền thuê nhà một năm. Cô trả tiền bảo hiểm y tế một năm một lần và bảo hiểm xe hơi 6 tháng một lần.

Với lịch làm việc dày đặc, Simmons càng đặc biệt chú trọng tới việc chăm sóc sức khỏe. Cô thích đi bộ đường dài, tập yoga và tập thể dục ngoài trời - đó là lý do chính khiến cô chuyển đến Los Angeles. Mỗi sáng, cô dành từ 15 phút tới 2 tiếng để ngồi thiền nhằm nâng cao sức khỏe và giữ được tinh thần minh mẫn.

Simmons tin rằng không cần phải chi tiêu quá nhiều cho việc chăm sóc bản thân. “Tôi không muốn biến thành người chi tiêu tới hàng nghìn USD để chăm sóc sức khỏe, bởi vì tôi nghĩ bạn có thể làm điều đó miễn phí tại nhà", cô nói.

Đôi khi, cô gái trẻ cũng sẽ tự thưởng cho mình một chuyến nghỉ dưỡng để giải tỏa mọi căng thẳng trong công việc.

Trên hành trình trở thành triệu phú

Năm 2022, Simmons đặt ra mục tiêu có thể đạt mức thu nhập 1 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo, ký kết với đối tác, dẫn chương trình và lợi tức đầu tư vào các công ty.

Tất nhiên, ngay cả với một người thích nói về tiền bạc, việc suốt ngày nói về tiền cũng không phải là điều gì hay ho. Hơn ai hết, Simmons hiểu rõ khi một phụ nữ trẻ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp thì họ “sẽ không nhận được sự yêu thích nhiều như các đồng nghiệp nam”. Song điều đó chỉ càng góp phần khẳng định quyết tâm của cô cũng như cách cô nói về những thành công mình đã đạt được.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang cố gắng chống lại các chuẩn mực xã hội và có những cuộc đối thoại cởi mở này cũng như thay đổi suy nghĩ của mọi người", Simmons nói. Cô muốn xóa bỏ định kiến rằng “những phụ nữ trẻ, thành đạt, kiếm được nhiều tiền là đang thể hiện sự khoe khoang.”

Cột mốc 1 triệu USD mang rất nhiều ý nghĩa cá nhân với Simmons. “Tôi là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp đại học", cô nói. “Tôi và gia đình đã đi được một chặng đường dài, và tôi vô cùng biết ơn những gì đã có được lúc này.”

Chặng đường phía trước

Simmons đã không thể hình dung được cuộc sống của mình sẽ thay đổi như thế nào kể từ ngày đầu tiên cô bước lên sàn giao dịch New York. Nhưng cô vẫn còn những kế hoạch lớn ở phía trước để có thể nhận được các dự án mới cho bản thân và đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp hơn.

Với những bước ngoặt trong sự nghiệp cho đến nay, thật khó để nói cô mong đợi cuộc sống của mình sẽ như thế nào trong 5 đến 10 năm tới. Nhưng Simmons hy vọng sẽ có một bất động sản đầu tư ở Florida và có thể là một ngôi nhà của riêng mình ở một nơi khác.

“Ngoài những điều này thì tôi không có ý tưởng gì thêm nữa cả. Nhưng tôi rất mong chờ khoảnh khắc khi được nhìn lại bản thân mình lúc này sau 5 tới 10 năm nữa, và xem khi đó, tôi đã đi được một chặng đường như thế nào", cô gái 27 tuổi khẳng định.

 

Đỗ Hiền/NDH (Theo CNBC)


Bài viết xem thêm