Cán bộ phường ở TP.HCM đưa người thân vào danh sách nhận hỗ trợ Covid-19 bị khởi tố

Thứ bảy, 04 Tháng 9 2021 21:08

Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một cán bộ phường vì liên quan việc đưa nhiều người thân quen vào danh sách nhận hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nguồn thông tin cho hay, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra vụ việc cán bộ của UBND phường Phú Hữu đưa nhiều người thân vào danh sách để nhận gói hỗ trợ Covid-19 cho người lao động.

Thành ủy và UBND TP Thủ Đức cũng đang làm rõ, xem xét trách nhiệm của lãnh đạo UBND phường Phú Hữu.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 4/9 Công an TP Thủ Đức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Hồng S. (cán bộ phụ trách bảo trợ xã hội, lao động và việc làm của UBND phường Phú Hữu) về hành vi "lợi dung chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ". Hiện hồ sơ được chuyển cho Viện KSND cùng cấp để phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, qua tiếp nhận xử lý tin báo của người dân, cơ quan chức năng TP Thủ Đức phát hiện có nghi vấn tiêu cực trong hoạt động cấp phát gói hỗ trợ Covid-19 cho người lao động xảy ra tại phường Phú Hữu. Công an đã vào cuộc để làm rõ vấn đề.

Theo nguồn tin, ông S. là cán bộ Văn hoá - Xã hội, phụ trách bảo trợ xã hội, lao động và việc làm được UBND phường giao nhiệm vụ tổng hợp danh sách người lao động ảnh hưởng bởi dịch của các tổ trưởng khu phố gửi lên.

Bước tiếp theo là cán bộ này gửi danh sách cho lãnh đạo phường để duyệt chi tiền hỗ trợ cho người dân theo quy định.

Lợi dụng chức trách này, ông S. đã móc nối với một chủ nhà trọ, đưa vào danh sách khoảng 7 - 8 người có mối quan hệ với mình, để những người này được nhận tiền hỗ trợ theo dạng người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo cơ quan công an, những người thân của cán bộ này không đủ điều kiện, không là đối tượng được nhận khoản trợ cấp nói trên.

Công an TP.HCM nhiều lần khẳng định, những hành vi gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 hay lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi, sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Thời gian gần đây nhiều vụ việc như: đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, vi phạm về an toàn các quy định phòng chống dịch, chống đối lực lượng cơ quan chức năng tại các chốt trạm, đường dây tiêm vắc xin dịch vụ, trục lợi từ hoạt động cấp phát gói hỗ trợ Covid-19 cho người lao động… đều sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm