Căn hộ Việt được ví như 'chốn mơ' đầy sắc màu đột phá

Thứ tư, 06 Tháng 4 2022 09:27

Căn hộ được thiết kế với những đường cong uốn lượn tạo hình như những hang động, kết hợp cùng ngôn ngữ thiết kế đa dạng từ cổ điển cho đến những đường nét tương lai đột phá. Căn hộ tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, các góc "hang" thông thoáng sẽ đón ánh sáng mặt trời chiếu vào khắp mọi ngóc ngách trong nhà.

Nhật Quang (Theo ArchDaily)Thứ tư, 6/4/2022, 07:14 (GMT+7)

 

Gia chủ của căn hộ đều làm việc trong dòng chảy nghệ thuật tại Việt Nam, xung quanh họ luôn có nguồn cảm hứng và sự tươi mới bất tận, và ngay cả cách họ tận hưởng tổ ấm của mình cũng không phải là một ngoại lệ. Cùng trong dòng chảy đó, căn hộ được đặt tên là "Dream Scape - chốn mơ", kiến trúc sư của công trình đã thiết lập một không gian sống đầy thú vị và ấn tượng.

Với thiết kế những đường cong tạo hình như những hang động nhỏ trong không gian sống, phòng khách được ví như một hang động của sự mộng mơ. Trung tâm phòng khách, có một "hang động" nhỏ vừa là nơi làm việc, vừa là thu hút mọi ánh nhìn khi gia chủ tổ chức những bữa tiệc âm nhạc - DJ là một trong những sở thích của gia chủ.

Đối diện "hang động" nhỏ, là khu vực sofa phòng khách, nơi được thiết kế với ngôn ngữ "Space Age" - được hiểu là ngôn ngữ thiết kế của thời đại, với những đường nét thiết kế hiện đại, nổi trội. Không gian đa sắc màu nổi bật trên nền trắng của không gian sống.

Khuất đằng sau của "hang động nhỏ" là góc riêng tư, nơi gia chủ có thể tận hưởng không gian một mình, nhóm kiến trúc sư đặt tên cho khu vực này là "góc tự kỷ".

Tiếp đến là không gian phòng bếp, bàn ăn được làm từ nhựa với hiệu ứng như những giọt nước đang rung động.

Không gian bếp được thiết kế mở, hướng ra khu vực phòng khách.

Không gian phòng ngủ, được thiết kế không gian mở với phòng ngủ, phòng tắm thông nhau mà không có cửa, hai không gian ngăn cách bằng những đường cong hoặc vách kính.

Không gian phòng ngủ của gia chủ, phần cửa cũng được thiết kế dạng vòm tạo hình như những hang động, các vách tường cũng được xây dựng uốn lượn tạo thành những đường cong.

Căn hộ này là sự pha trộng của nhiều màu sắc và đa dạng các ngôn ngữ thiết kế từ phong cách retro, sự ứng dụng xu hướng thiết kế của những năm 1950, 60 và 70 vào không gian hiện đại, vừa mang những đường nét tương lai đầy sáng tạo.

Không gian vệ sinh với những vách kính, tạo cảm giác không gian mở, đồng thời cũng tạo ra như những đường nét không gian vũ trụ, tương lai hiện đại.

Căn hộ tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, các góc "hang" thông thoáng sẽ đón ánh sáng mặt trời chiếu vào khắp mọi ngóc ngách trong nhà.

Vào ban đêm, hang động thay đổi không khí sang màu sắc lấy cảm hứng từ những bộ phim thập niên 60 70.

Quá trình cải tạo lại không gian sống trong căn hộ "mộng mơ".

 

 

Theo ArchDaily


Bài viết xem thêm