[CES 2016] LG giới thiệu TV màn hình “uốn cong” như giấy

Thứ hai, 04 Tháng 1 2016 00:00

Theo Theverge, LG đã giới thiệu một màn hình 18 inch có thể cuộn lại như một tờ báo tại Triển lãm tiêu dùng CES 2016.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2016, LG đã giới thiệu một màn hình 18 inch đầu tiên có thể cuộn lại như một tờ báo. Đây cũng là công nghệ màn hình OLED mà LG đang phát triển, nhằm hướng đến các thiết bị đeo có màn hình uốn cong.

Năm ngoái, LG cũng đã giới thiệu một nguyên mẫu màn hình có thể uốn cong nhằm chứng minh rằng công nghệ này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Tuy nhiên đến năm nay, LG mới giới thiệu một nguyên mẫu hoàn chỉnh và tất cả khách tham quan CES 2016 đều có thể chứng kiến tận mắt.

LG cho biết với những chiếc màn hình OLED có khả năng uốn cong này khiến thiết kế của các thiết bị điện tử trong tương lai có thể thay đổi hoàn toàn. Hãy nghĩ đến một thiết bị đeo có thể uốn cong xung quanh cổ tay của bạn giống như một chiếc vòng tay, hay những chiếc màn hình hiển thị siêu mỏng mà bạn có thể dán lên bất kỳ bề mặt nào giống như một tờ giấy.

Cũng tại sự kiện CES 2016, LG ra mắt chiếc TV 55 inch mà hãng này tự nhận là “paper thin” - nghĩa là mỏng như giấy. Cùng với một chiếc màn hình cong 25 inch được trang bị bên trong một chiếc ô tô tại khu triển lãm Auto Zone.

Trước đó, LG đã tiết lộ những dòng TV LED độ phân giải UHD (4K) sẽ được giới thiệu sự kiện CES 2016. LG cho biết hai dòng TV UH9550 và UH9500 sở hữu tấm nền IPS tốt nhất của hãng với công nghệ True Black Panel giảm thiểu sự phản xạ và tăng cường tương phản cho hình ảnh, trong khi đó công nghệ Contrast Maximizer phân tích chiều sâu hình ảnh, tạo nổi khối nhờ các mảng tương phản. 
LG tiết lộ những dòng TV LED độ phân giải UHD (4K) sẽ được giới thiệu sự kiện CES 2016.
Bên cạnh đó, công nghệ HDR Plus cho phép hiển thị hình ảnh chất lượng 4K với dải tương phản động cao (HDR) kết hợp cùng công nghệ Ultra Luminance của LG nêu bật tương phản giữa vùng tối và vùng sáng, tăng cường hiệu ứng HDR.
Nguồn: bizlive.vn

Bài viết xem thêm