Chí Linh, Hải Dương có 20 ca COVID-19 tổn thương phổi

Thứ bảy, 06 Tháng 2 2021 16:40

Tuy bị tổn thương phổi, nhưng tất cả các bệnh nhân đều trong tình trạng không quá nặng, các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát diễn biến của từng ca bệnh.

Ngày 6/2, ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đang điều trị cho 20 bệnh nhân COVID-19 có tổn thương phổi. Tuy nhiên, các bệnh nhân này đều trong tình trạng không quá nặng.

“Chúng tôi vẫn đang theo dõi sát diễn biến của các ca bệnh này để có phác đồ điều trị hợp lý. Mặc dù hiện tại tình trạng không quá nặng, nhưng các bệnh nhân mắc COVID-19 thường có dấu hiệu nặng lên từ tuần thứ 2. Vì vậy, các bác sĩ càng cần theo dõi sát sao và cảnh giác. Mục tiêu của chúng tôi là hạn chế tối đa các bệnh nhân diễn tiến nặng và không để ai tử vong. Mặt khác, ngành y tế cũng quyết tâm không để nhân viên y tế nào bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân”, ông Khoa nói.

Chí Linh, Hải Dương có 20 ca COVID-19 tổn thương phổi - 1

(Ảnh minh hoạ)

Đại diện Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng nhận định, các bệnh nhân ở Hải Dương trong đợt dịch lần này khác với ổ dịch ở Đà Nẵng thời gian trước. Do những trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Hải Dương đa phần đều là những công nhân trẻ tuổi, khoẻ mạnh.

Để có nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo thiết lập 2 Bệnh viện Dã chiến số 1 và số 2 tại Hải Dương với công suất đạt khoảng 200 giường trên mỗi bệnh viện. Tuy nhiên, nếu cần thiết, các bệnh viện có thể mở rộng thêm công suất cao hơn, thậm chí 800 giường.

Hiện, Hải Dương cũng đang cho thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3. Tuy nhiên, trong buổi họp trực tuyến với các địa phương có dịch sáng 5/2, GS. TS Nguyễn Thanh Long – Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trên cơ sở thiết lập Bệnh viện Dã chiến số 3, nhưng Hải Dương vẫn phải sử dụng hết công suất hai bệnh viện đang hoạt động.

Ông Long cho biết, nếu cần thiết, Bộ sẽ tiếp tục vận chuyển trang thiết bị từ các bệnh viện trung ương xuống.

Còn về tình hình dịch ở huyện Cẩm Giàng, ông Nguyễn Thanh Long nhận định, dịch tại đây rất lo ngại, vì các ca bệnh lịch trình di chuyển phức tạp. Ông đề nghị địa phương xem xét cách ly, nếu thấy tình hình dịch nơi nào căng có thể áp dụng chỉ thị 16 hoặc giảm hơn thì thể áp dụng chỉ thị 15 tuỳ thuộc vào chính quyền địa phương.

Theo VTC News


Bài viết xem thêm