Cô gái ngồi trên xe Camry gây tai nạn khai gì với công an?

Thứ ba, 01 Tháng 3 2016 00:00

Nguyễn Phương Anh, 25 tuổi, người ngồi trên chiếc xe Camry gây tai nạn thảm khốc làm 3 người tử vong đã ra trình diện và khai báo ban đầu tại cơ quan công an.

Ngày 1-3, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã lấy lời khai của phụ nữ ngồi trên chiếc xe Camry mang BKS 29A-866.23 gây ra tai nạn thảm khốc sáng ngày 29-2 tại phố Ái Mộ, phường Bồ Đề (quận Long Biên) khiến 3 người tử vong sau khi người phụ nữ này tới trình diện tại cơ quan công an.

Đó là chị Nguyễn Phương Anh (SN 1991, trú tại trú tại phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên).

Nguyễn Phương Anh đang bước ra khỏi xe- ảnh từ clip

Trước đó, sau khi chiếc xe Camry gây tai nạn kinh hoàng sáng 29-2, Nguyễn Phương Anh đã bước từ trong xe Camry bằng cửa sau bên lái và rời khỏi hiện trường.

Chiều cùng ngày 29-2, Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) đã đến Công an quận Long Biên đầu thú, khai nhận mình là người cầm lái, gây ra vụ tai nạn trên. Nguyễn Quang Vinh là chú rể của Phương Anh.

Bước đầu Phương Anh khai đã vào trong xe Camry ngồi và cho đĩa vào ổ đĩa trên xe để nghe nhạc. Trong lúc Phương Anh đang ngồi chơi điện tử thì Vinh ngồi vào ghế lái nhấn ga phóng xe đi.

Sau khi xảy ra tai nạn, Phương Anh đã hoảng loạn rời hiện trường và về nhà kể cho mẹ nghe vụ tai nạn. Được vận động của cơ quan công an và gia đình, Phương Anh đã đến cơ quan công an trình diện. Sau khi cơ quan công an lấy lời khai, Phương Anh đã trở về gia đình.

Cũng buổi sáng ngày 1-3, có mặt tại phố Ái Mộ, nơi xảy ra vụ tai nạn, một số nhân chứng người địa phương cho phóng viên Báo Người Lao động biết đã trực tiếp ra mở cửa và thấy người đàn ông là người ngồi bên ghế lái của chiếc xe, tinh thần hoảng loạn.

Hiện trường vụ tai nạn vào trưa 1-3

Chủ căn hộ số 35 phố Ái Mộ, người đầu tiên chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng, kể: “Chiếc xe lao vào gốc cây ngay trước cửa nhà tôi. Tôi là người đã mở cửa xe và hỏi anh lái xe: "Em có bị sao không?". Tuy nhiên, anh này không trả lời nên tôi lại đóng cửa lại”. Một số người dân địa phương cũng xác nhận thông tin này là đúng.

Tại một số diễn đàn mạng xã hội có nghi vấn về việc có một người ngồi trên ghế phụ chiếc xe Camry gây tai nạn bởi nếu không có người ngồi thì túi khí đã không bung ra như hình ảnh ghi lại. Trao đổi về việc này, kỹ sư Lê Văn Tạch (Công ty Toyota) cho hay theo thiết kế dù không có người ngồi hoặc không cài dây bảo hiểm thì túi khí vẫn có thể bung ra trong tình huống xe bị đâm với vận tốc lớn như như vậy.

Bị can Nguyễn Quang Vinh tại cơ quan công an

Đáng chú ý, theo Công an quận Long Biên, Nguyễn Quang Vinh đã sở hữu 2 tiền án. Năm 1996, Vinh bị xử 30 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”; năm 1999 lại bị xử 39 tháng tù giam về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo Vinh khai nhận ban đầu, khoảng 6 giờ sáng ngày gây tai nạn (29-2), Vinh và Nguyễn Phương Anh cùng một số người bạn khác ăn lòng lợn tại một quán trên phố Hoàng Như Tiếp, có uống rượu, sau đó mới về cửa hàng rửa ô tô của gia đình và nhận rửa xe Camry cho khách.

Vinh sau đó dù không có bằng lái vẫn ngồi vào ghế lái chiếc xe Camry điều khiển ra đường, phóng nhanh và gây vụ tai nạn thảm khốc khiến 3 người tử vong ngay trong sáng ngày 29-2. Vinh hiện đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

N.Quyết/ NLĐO

Bài viết xem thêm