Công ty Út Dũng Tân Tây bị tố "chiếm giữ" gần 3 tỷ đồng tiền bán 250 tấn nếp của người dân

Thứ ba, 08 Tháng 6 2021 15:31

Hai lô gạo của Công ty Út Dũng Tân Tây và ông Nguyễn Thanh Phong được “gộp” lại một chuyến để giao cho Công ty G.V. Tuy nhiên, đến khi Công ty G.V thanh toán thì Công ty Út Dũng Tân Tây không trả lại tiền gạo cho ông Phong.

Công ty Út Dũng Tân Tây (huyện Thạnh Hóa, Long An) chuyên buôn bán gạo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đang kiểm tra, xác minh đơn tố cáo của ông Nguyễn Thanh Phong (SN 1975, ngụ TP Tân An) đối với bà Lê Thị Dung – đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV Út Dũng Tân Tây và Doanh nghiệp tư nhân Út Dũng Tân Tây.

Theo đó, ông Phong tố cáo bà Dung về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Cụ thể, vào tháng 3/2020, ông Phong có mua 250 tấn gạo nếp của Công ty Út Dũng Tân Tây tại ấp 1, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa để giao cho Công ty G.V đưa đi xuất khẩu. Tổng số tiền hàng hóa là 2,975 tỷ đồng.

Số hàng này được đóng vào 10 container có mã số cố định như TLLU 3052344, TGBU 2660816, SITU 2785374… và được chở từ kho của Công ty Út Dũng Tân Tây để giao cho Công ty G.V.

Hai bên giao dịch bằng giấy viết tay và được đóng dấu của Doanh nghiệp tư nhân Út Dũng.

Ông Phong cho biết, gạo nếp được chở thẳng từ kho của Công ty Út Dũng Tân Tây để giao cho Công ty Gavi vì Công ty Út Dũng Tân Tây cũng là đơn vị bán gạo cho Công ty G.V. Chính vì thế, gạo của ông Phong và Công ty Út Dũng Tân Tây được “gộp” lại để giao cùng lúc cho đối tác.

Tổng số gạo của Công ty Út Dũng Tân Tây và ông Phong được đóng trong 45 container (10 container của ông Phong).

“Sau khi nhận hàng, Công ty G.V sẽ thanh toán một phần tiền cho Công ty Út Dũng Tân Tây và phần còn lại cho tôi. Tuy nhiên, Công ty G.V lại hiểu nhầm tất cả lô hàng này là của Công ty Út Dũng Tân Tây nên đã chuyển toàn bộ số tiền của tôi cho của bà Dung. Sau đó, bà Dung vẫn chưa chuyển trả lại số tiền này”, ông Phong nói.

Ông Phong chia sẻ, mặc dù ông đã nhiều lần thương lượng, đàm phán yêu cầu bà Dung và Công ty Út Dũng Tân Tây trả lại tiền cho ông hoặc trả lại 250 tấn gạo nếp nhưng công ty Út Dũng Tân Tây không trả lại.

Từ trước đến nay, ngành gạo làm ăn với nhau chủ yếu dựa vào chữ tín, sự tin tưởng lẫn nhau. Tôi đã tin tưởng bà Dung nên mua hàng rồi để tại kho của bà Dung xuất đi. Thế nhưng, khi nhận được tiền từ Công ty G.V thanh toán cho tôi thì bà Dung cố tình chiếm đoạt. 4 tháng qua, tôi đã nhiều lần thương lượng, yêu cầu phía bà Dung chuyển trả số tiền 2,975 tỷ đồng hoặc trả 250 tấn nếp lại cho tôi nhưng bà Dung đã trốn tránh không tiếp điện thoại, không gặp mặt tôi”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, sự việc nói trên đã khiến ông gặp nhiều khó trong kinh doanh vì thiếu hụt nguồn vốn. Trong khi đó, bà Dung vẫn chưa có động thái hay trách nhiệm về số tiền, hàng hóa đã chiếm dụng của ông Phong.

Trong khi đó, ông Dương Hoàng Tâm (con trai bà Dung) – đại diện Công ty Út Dũng Tân Tây cho rằng, công ty ông đã được Công an huyện Thạnh Hóa mời lên làm việc. Ông Tâm cho biết, từ trước đến nay, công ty ông không hề làm ăn với ông Phong.

Ông Tâm cũng cho rằng, chữ ký trong tờ giấy viết tay giao dịch với ông Phong không phải do bà Lê Thị Dung ký. Ngoài ra, con dấu đóng trong tờ giấy viết tay này cũng không phải là con dấu của công ty ông đang sử dụng. Ông đang chờ Cơ quan Điều tra xác minh nội dung này.

Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước phản hồi của ông Tâm, ông Nguyễn Thanh Phong cho rằng, nếu bà Dung sử dụng con dấu không đúng quy định thì phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về hành vi này. Ông Phong mong muốn cơ quan công an xác minh, làm rõ nội dung trên.

Theo ông Phong, bà Dung và ông Tâm đang cố tình kéo dài thời gian để chiếm dụng số vốn gần 3 tỷ đồng của ông và gây thiệt hại rất lớn cho ông.

Ông Phong đã gửi đơn tố cáo cũng như các tài liệu, chứng cứ lên Tòa án Nhân dân huyện Thạnh Hóa để khởi kiện bà Lê Thị Dung theo quy định của pháp luật.

T.Long


Bài viết xem thêm