Cục Hàng không Việt Nam thông báo việc đóng cửa không phận tại Nga, Ukraine

Thứ bảy, 26 Tháng 2 2022 13:39

Việc hạn chế, đóng cửa vùng trời, sân bay tại Nga, Ukraine vừa được Cục Hàng không Việt Nam thông báo. Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam nhận được thông báo về việc việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay của Cộng hòa Liên Bang Nga.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế, đóng cửa vùng trời, sân bay tại Nga, Ukraine.

Cục Hàng không Việt Nam thông báo việc đóng cửa không phận tại Nga, Ukraine. Ảnh minh họa.

Cục Hàng không Việt Nam thông báo việc đóng cửa không phận tại Nga, Ukraine. Ảnh minh họa.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay qua lãnh thổ Nga, Ukraine, Moldova, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Tổng công ty Hàng  không Việt Nam và các hãng hàng không liên tục cập nhật các điện văn thông báo về việc hạn chế, đóng cửa vùng trời, đóng cửa các sân bay, đoạn đường hàng không của Nga, Ukraine và các quốc gia liên quan khác.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không phải rà soát các đường bay theo kế hoạch hiện hành. Căn cứ vào kế hoạch khai thác lựa chọn các đường bay thay thế (nếu cần thiết), đảm bảo tàu bay bay tránh khu vực, đường hàng không bị đóng cửa, hạn chế khai thác; không chọn sân bay dự bị là các sân bay đã được thông báo đóng cửa và các sân bay nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã nhận  được thư của Văn phòng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) khu vực châu Âu, Bắc Đại Tây Dương về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên Bang Nga.

Ngoài ra, Cục  Hàng không Việt Nam cũng nhận được báo cáo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam VATM về việc Nga và Ukraine đã phát hành các điện văn NOTAM thông báo việc đóng cửa sân bay, hạn chế và đóng cửa một số vùng trời, cũng như một số đoạn đường hàng không, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với phía Đông Bắc Ukraine.

 

 

Ngọc Hà/NDH


Bài viết xem thêm