Cùng St.Nicholas Đà Nẵng kiến tạo tương lai cho học sinh tại miền Trung

Thứ sáu, 29 Tháng 4 2022 15:45

Trường St.Nicholas vừa tổ chức thành công buổi hội thảo "Cùng SNS kiến tạo tương lai" tại Đà Nẵng với sự tham dự của đông đảo Quý phụ huynh, các thầy cô giáo và học sinh. Hội thảo đã mang đến cho phụ huynh và học sinh những thông tin hữu ích về lộ trình học tập cũng như các định hướng phát triển trong tương lai của trường St. Nicholas và Tập đoàn Giáo dục EQuest tại miền Trung.

Trường St. Nichola là thành viên của Tập đoàn giáo dục EQuest – một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam, được công nhận là Ứng viên kiểm định chất lượng quốc tế của Cognia, Mỹ (NCA CASI, NWAC và SACS CASI). Đây là ngôi trường duy nhất tại Đà Nẵng cung cấp Chương trình đào tạo thuần Mỹ liên cấp từ Mầm non đến THPT. Với hơn 3 năm hình thành và phát triển, St. Nicholas luôn hướng đến một môi trường giáo dục toàn diện dành cho các học sinh của mình, là nền tảng để các em trở thành những công dân toàn cầu. Môi trường khuyến khích học tập suốt đời, tạo điều kiện phát triển tư duy phản biện, khả năng tự nghiên cứu. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ đầu tiên, học sinh được học tập cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên nước ngoài có bằng cấp Sư phạm Quốc tế và chuyên môn cao.

Hội thảo “Cùng SNS kiến tạo tương lai” thu hút sự tham gia đông đảo của phụ huynh, học sinh tại Đà Nẵng

Chia sẻ về tầm nhìn trong tương lai cùng với sự phát triển về hệ đào tạo song ngữ tích hợp của trường St. Nicholas, bà Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Trường St. Nicholas, kiêm Phó Tổng Giám đốc vận hành K-12 tập đoàn giáo dục EQuest chia sẻ: “Trường St. Nicholas khi trở thành một thành viên của Hệ thống Giáo dục Equest sẽ luôn hướng tới mục tiêu đào tạo ra những học sinh đủ năng lực, tố chất và kiến thức để dễ dàng hội nhập quốc tế. Đồng thời, Trường St. Nicholas cũng đã trở thành đơn vị đầu tiên trong hệ thống triển khai chương trình giáo dục song ngữ tích hợp là một chương trình giáo dục có tín chỉ của Mỹ với học phí tối ưu. Hệ đào tạo này được xây dựng và thiết kế mang những lợi thế riêng. Lĩnh hội tri thức cả hai nền giáo dục Hoa Kỳ – Việt Nam, học sinh được trang bị đầy đủ năng lực của một công dân toàn cầu, mở rộng lộ trình du học đến các trường Đại học danh tiếng. Nhà trường cũng nhận thức rõ vai trò của mình sẽ góp một phần rất quan trọng vào kế hoạch phát triển Việt Nam thành một quốc gia song ngữ như Singapore.”

St. Nicholas là ngôi trường duy nhất tại Đà Nẵng cung cấp Chương trình giáo dục Mizzou thuộc đại học Missouri. “Đây là chương trình của Mỹ, tuân theo chương trình giảng dạy 24 tín chỉ tiêu chuẩn. Chương trình này cũng bao gồm phần mềm thân thiện với người dùng, hiện đại hơn và có thể thích ứng đa dạng để sử dụng trong lớp học. Giáo viên có thể điều chỉnh và tạo ra các bài tập dự án, giúp tạo nên không khí học tập sống động và tích cực cho các em. Và sau cùng, chương trình Mizzou bao gồm các kỹ năng học tập chuyên sâu và phát triển nhận thức, vốn là những kỹ năng quan trọng đối với sự thành công của các em học sinh trong thế kỷ 21” – Thầy Eric Sampson, Giám đốc học thuật khối Quốc tế chia sẻ.

St. Nicholas tại Đà Nẵng đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ được phụ huynh, học sinh đánh giá cao ở chất lượng đào tạo và các hoạt động trải nghiệm

“Tôi nhìn nhận các con phát triển tư duy rất tốt và nhanh chóng hòa nhập khi ra thế giới. Khi các cháu theo cha mẹ về Mỹ, chương trình học và kiến thức các con có được từ SNS nối mạch liên tục với trường bên này. Chính vì vậy mà các con không gặp khó khăn hay bỡ ngỡ trong quá trình học tập mà ngược lại còn thể hiện tốt khả năng của mình. Tôi thấy tự hào và cảm thấy tương lai tốt đẹp của các con khi học dưới mái trường này”. Anh Nguyễn Hồng Cương, Phó Chủ tịch hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường St. Nicholas năm học 2021-2022 đã chia sẻ trong buổi hội thảo.

SNS mong rằng với những thông tin hữu ích đến từ Ban lãnh đạo Nhà trường cùng Giám đốc chương trình học thuật quốc tế, Quý phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về lộ trình học tập, trang bị hành trang vững chắc để cùng con gia nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 theo tư cách là một công dân toàn cầu với các giá trị cốt lõi mà Nhà trường đang theo đuổi: Chính trực, Sáng tạo và Thấu cảm.

Diệp Anh


Bài viết xem thêm