Deutsche Bank mở rộng nền tảng ngoại hối, hấp dẫn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Thứ sáu, 04 Tháng 6 2021 07:00

Sắp tới, các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài có thể kiểm soát rủi ro ngoại hối với đồng tiền Việt Nam tốt hơn qua nền tảng của Deutsche Bank.

Ngân hàng Deutsche Bank là một trong những ngân hàng quốc tế hàng đầu thế giới

Ngân hàng Deutsche Bank (Mã trên sàn chứng khoán XETRA: DBKGn.DB/ Mã trên sàn chứng khoán NYSE: DB) đang cho phép các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài có thể kiểm soát rủi ro ngoại hối với đồng tiền Việt Nam tốt hơn bằng cách tung ra các tính năng mới cho hoạt động và xác nhận giao dịch sau khi thực hiện giao dịch trên Autobahn.

Ngân hàng này đưa ra các tùy chọn quản lý rủi ro mới cho Việt Nam Đồng (VND) cùng lúc với việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành những quy định mới trong hoạt động quản lý ngoại hối tại Việt Nam, có hiệu lực vào ngày 17/5/2021 nhằm đơn giản hóa việc phòng ngừa rủi ro tiền tệ trong nước cho các tổ chức nước ngoài.

Các quy tắc mới trong phòng ngừa rủi ro cho phép các tổ chức nước ngoài quản lý rủi ro tỷ giá với Việt Nam Đồng tốt hơn sau giao dịch được ký kết, giống như trường hợp các tổ chức nước ngoài đầu tư vào trái phiếu chính phủ bằng nội tệ. Các nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp cận giá ngoại hối kỳ hạn trong nước để phòng ngừa rủi ro tỷ giá khi đầu tư vào trái phiếu chính phủ bằng Việt Nam Đồng.

Các tập đoàn nước ngoài hiện nay cũng có thể phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho kỳ hạn tối đa một năm và được phép tiếp tục gia hạn bằng cách quay vòng kéo dài thêm kỳ hạn phòng ngừa tỷ giá cho đến khi đáo hạn các khoản nợ dài hạn phải trả giống như các khoản vay ngoại tệ nước ngoài từ công ty mẹ.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam, cho biết, theo quy định mới, các tổ chức và tập đoàn nước ngoài hiện có nhiều công cụ hơn để phòng ngừa rủi ro trước những biến động của đồng nội tệ. Và hững thay đổi trong quy định mới của NHNN là một bước tích cực nhằm tăng cường sự tham gia của nước ngoài vào thị trường trái phiếu của Việt Nam. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư khi đầu tư nước ngoài ngày càng tăng cao ở Việt Nam.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

Việc Deutsche Bank tăng cường thêm cho Việt Nam Đồng vào nền tảng của mình là nhằm phục vụ cho lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giải ngân vào Việt Nam ngày càng tăng.

Tính đến cuối tháng 4/2021, tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài đã đăng ký vào Việt Nam đạt 12,25 tỷ USD. Nguồn vốn đầu tư này chủ yếu được đóng góp bởi các tập đoàn đa quốc gia nước ngoài để phát triển chuỗi cung ứng sản xuất trong nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam và các tổ chức nước ngoài đang tìm cách tham gia vào hoạt động tăng trưởng của đất nước.

Được biết, Deutsche Bank đang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bán lẻ và tư nhân, ngân hàng doanh nghiệp và giao dịch, cho vay, quản lý tài sản và tài sản cũng như ngân hàng đầu tư tập trung cho các cá nhân, công ty vừa và nhỏ, tập đoàn, chính phủ và các nhà đầu tư tổ chức. Deutsche Bank là ngân hàng hàng đầu tại Đức với vị thế vững mạnh tại châu Âu và mạng lưới toàn cầu.

Đại Việt

 


Bài viết xem thêm