Điện thoại 40 triệu của Samsung khi dùng thực tế sẽ ra sao?

Thứ sáu, 19 Tháng 4 2019 02:32

Hiện chưa rõ khi nào Galaxy Fold sẽ được bán ở Việt Nam nhưng mức giá tại Mỹ là 1.980 USD, tương đương khoảng 40 triệu đồng, sẽ khiến mọi người coi đây là mẫu điện thoại trên cả cao cấp.

Galaxy Fold khá ấn tượng nhờ có thiết kế đẹp.

Theo trang The Verge, việc sử dụng một chiếc điện thoại có màn hình gập đôi hoàn toàn không tệ. Mặc dù người dùng có thể nhìn thấy và sờ được vào nếp gập trên màn hình, tuy nhiên điều này sẽ trở nên không đáng chú ý nếu họ chấp nhận đánh đổi để có một chiếc máy với màn hình lớn và có thể gập lại.
Phải đến tuần sau Samsung mới chính thức bán ra chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của mình nhưng lúc này một số máy thử nghiệm đã được chuyển tới các chuyên gia đánh giá thiết bị.
Chiếc Galaxy Fold được Samsung giới thiệu khi gập lại sẽ là một chiếc điện thoại bình thường với màn hình kích thước 4,6 inch nhưng khi mở ra, màn hình 7,3 inch sẽ xuất hiện mang lại trải nghiệm “máy tính bảng” cho người dùng.
Nhưng công nghệ gì khi mới ra mắt cũng có hàng loạt vấn đề. Đầu tiên là kích thước máy, chiếc Fold không chỉ to mà còn dày. Màn hình kích thước 4,6 inch dày cả ở cạnh trên và dưới. Thiết kế này khiến người dùng hình dung đến những chiếc máy Nokia từ đầu những năm 2000.
Màn hình ngoài của máy "lọt" giữa cảnh trên và dưới.

Và thật sự máy không vừa túi quần. Dù người dùng sử dụng túi quần sâu đến mức nào đi nữa kích thước dày và lớn sẽ gây cộm và không thoải mái. Người dùng nên để máy trong túi áo khoác hoặc túi xách.
Máy dày như 2 chiếc iPhone xếp lên nhau.

Tới khi mở máy ra, trải nghiệm bất tiện này có thể sẽ được chấp nhận. Màn hình có chất lượng cao, viền mỏng khiến người dùng có cảm giác nó là chiếc iPad mini có thể gập lại để dễ mang đi hơn.
Phần bản lề gập của màn hình rất chắc chắn. Thậm chí khi gập lại còn phát ra tiếng kêu chắc như đóng cửa. Ở viền của màn hình có một số nam châm để giữ cho máy được gập chắc chắn hơn. Người dùng muốn mở máy bằng một tay sẽ mất khá nhiều sức.
Màn hình máy khi mở ra khá ấn tượng vì chất lượng cao.

Màn hình trong có kích thước 7,3 inch với tỷ lệ màn hình gần 4:3. Màn hình này sẽ sáng kể cả khi người dùng mở ra toàn bộ hay mở một phần. Người dùng vẫn sẽ thấy nếp gấp trên màn hình trong một số trường hợp. Còn khi màn hình sáng, nếp gấp này sẽ gần như biến mất.
Phần mềm của máy lại khá ấn tượng. Trước đây hệ điều hành Android trên máy tính bảng từng bị rất nhiều người dùng chê, điều này không xuất hiện trên chiếc Fold. Mọi ứng dụng đều hoạt động tốt, không bị hiện tượng chậm hay giật khi người dùng đổi kích thước sử dụng từ màn hình bên ngoài sang màn hình lớn bên trong. Các ứng dụng sau khi điều chỉnh kích thước cũng không bị tình trạng mở, giảm độ phân giải.
Samsung cho phép người dùng sử dụng đa tác vụ bằng cách chia màn hình làm 2 hoặc làm 3. Người dùng chỉ cần kéo từ cạnh phải của màn hình sẽ xuất hiện một thanh tuỳ chọn chia cửa sổ và các ứng dụng mới sử dụng gần đây. Cách này tương tự iPad Pro hay iPhone X khi muốn chuyển qua lại giữa các ứng dụng.
Từ góc này, người dùng có thể thấy nếp gấp của màn hình.

Samsung không công bố chi tiết cấu hình của Galaxy Fold nhưng máy có cấu hình khá giống với Galaxy S10 plus với bộ xử lý Snapdragon 855, RAM 12GB và bộ nhớ trong 512GB. Cảm biến vân tay truyền thống vẫn được duy trì trên chiếc Fold nhưng bố trí ở sườn máy. Ngoài ra, khi bấm vào cảm biến này, người dùng sẽ mở được trợ lý ảo Bixby.
Hiện chưa rõ khi nào Galaxy Fold sẽ được bán ở Việt Nam nhưng mức giá tại Mỹ là 1.980 USD, tương đương khoảng 40 triệu đồng, sẽ khiến mọi người coi đây là mẫu điện thoại trên cả cao cấp.

 

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm