Điều khiển máy lạnh đâu chỉ tăng giảm nhiệt độ, còn hàng loạt nút khác bạn chưa hề đụng tới

Thứ bảy, 12 Tháng 5 2018 12:34

Máy lạnh hiện đại có rất nhiều tính năng nâng cao mà người dùng ít khi dùng đến vì không biết hoặc không để ý. Thế nhưng, đây lại là những tính năng thú vị và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn.

Chế độ đuổi muỗi

Ở các nước nhiệt đới như Việt Nam thì muỗi là vấn đề mà hầu hết mọi nhà đều gặp phải.

Vì vậy, một số dòng máy lạnh hiện đại bắt đầu tích hợp tính năng đuổi muỗi vào các sản phẩm của mình. Đơn cử như các dòng inverter V của LG với công nghệ đuổi muỗi bằng sóng siêu âm.

Nhấn nút đuổi muỗi trên điều khiển, sóng siêu âm phát ra ở tần số đặc biệt có thể giảm khả năng cảm nhận của muỗi đối với nồng độ CO2 tỏa ra từ cơ thể con người.

Các dòng điều hòa khác không có nút đuổi muỗi thì bạn có thể sử dụng chức năng Health, có biểu tượng hình cây thông. Chức năng này kích hoạt các ion âm có trong điều hòa, tác động vào các vật thể mang ion dương như: muỗi, bụi, virus… Nhờ thế có thể lọc không khí, đuổi muỗi hiệu quả.

Đi kèm với Health là chức năng Scavenging (thu rác) - chức năng đổi dần không khí từ ngoài vào trong để lọc sạch mùi trong không khí.

 

Chế độ ngủ ban đêm

Chế độ này có khả năng cân bằng nhiệt độ môi trường với cơ thể người dùng theo từng giai đoạn. Nhờ đó, giúp ngủ ngon hơn và tiết kiệm điện năng hơn so với sử dụng máy lạnh ở chế độ bình thường.

Với chế độ này, người dùng không còn bị lạnh vào nửa đêm và buổi sáng dễ dàng thức dậy khi nhiệt độ đã ngang bằng bên ngoài.

 

Cách thức hoạt động của chức năng này khá đơn giản. Cụ thể, khi bạn thiết lập chế độ ngủ 8 hay 10 giờ thì máy sẽ tự động thay đổi nhiệt độ, tăng giảm theo từng chu kỳ giấc ngủ để phù hợp với thân nhiệt người sử dụng. Thông thường, cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ, sau đó tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt đó. Ví dụ trước lúc đi ngủ, bạn để nhiệt độ 25 độ C, thì nửa tiếng hoặc một tiếng sau, điều hòa sẽ tăng lên 26 độ. Và khoảng 2 tiếng nữa sẽ tiếp tục tăng lên 28 độ. Nhờ vậy, không bị tình trạng rét vào nửa đêm và dễ dàng thức dậy vào sáng sớm khi nhiệt độ gần như cân bằng với môi trường.

Chế độ làm khô

Trong một chiếc điều hòa thường có hai chế độ làm lạnh là Cool (làm mát) và Dry (làm khô). Trong đó, chế độ làm khô ít người dùng nhưng lại có khá nhiều lợi ích như: làm mát nhanh, tiết kiệm điện năng.

Cơ chế hoạt động của chế độ này là khử nước trong không khí, giữ lại hơi ẩm, giúp cho căn phòng khô thoáng, tạo cảm giác thoáng đãng, mát mẻ dù nhiệt độ cao hơn so với khi đang sử dụng chế độ Cool.

Chế độ làm khô có hình giọt nước trên điều khiển

Tuy nhiên, không nên sử dụng Dry vào những ngày khô nóng vì lúc này độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí càng khô thêm.

Chế độ một người (single user)

Với chế độ một người dùng (Single user) cho phép máy lạnh cảm nhận được nơi nào có hoạt động của con người và sẽ làm lạnh vùng đó nhiều hơn, hạn chế làm lạnh những vùng không có người. Ngoài ra, chế độ này còn cho phép nhận biết được số lượng người trong phòng, từ đó điều chỉnh máy hoạt động với công suất ổn định, giúp phòng mát mà vẫn tiết kiệm điện.

Chức năng single user thường có trên các dòng máy lạnh đời mới của Samsung. Chức năng này chỉ hoạt động khi đang ở chế độ Cool.

Tùy từng thương hiệu, tùy dòng sản phẩm mà các chức năng của máy lạnh cũng ít nhiều khác nhau. Vì thế, khi chọn mua nên tìm hiểu kỹ càng theo nhu cầu của mình để tìm được một sản phẩm ưng ý nhất. Ngoài ra, lựa chọn địa chỉ mua sắm cũng là bước cần thiết để có được một sản phẩm chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, tại Điện máy Xanh đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng mua máy lạnh, bao gồm: tặng 50-100% ống đồng; miễn phí giao hàng, lắp đặt sản phẩm; trả góp 0%-0,5% lãi suất, nhận quà ngay khi mua máy. Mọi thông tin xem tại website www.dienmayxanh.com

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm