DKRA Vietnam dự báo thị trường BĐS 6 tháng cuối năm2018.

Thứ năm, 05 Tháng 7 2018 18:40

Sáng ngày 5/7/2018, tại Khách sạn Continental, Quận 1, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã công bố Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM Quý 2 năm 2018” với chủ đề: “Đầu tư an toàn khi thị trường biến động”.

Toàn cảnh buổi Báo cáo thị trường BĐS Nhà ở Quý 2.2018

Tại buổi báo cáo, DKRA Vietnam đã cập nhật tình hình thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM diễn ra trong Quý 2/2018, đưa ra một số nhận định, dự báo thị trường trong năm 2018. Theo đó, DKRA Vietnam cho rằng, thị trường trong Quý 2/2018 có dấu hiệu giảm nhiệt, cả nguồn cung và sức cầu đều giảm đáng kể so với quý trước. Phân khúc đất nền phân lô: nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc. Trong khi căn hộ, phân khúc nhà phố và biệt thự thì khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ. Trong Quý 2/2018, thị trường có 6 dự án mới (bao gồm 4 dự án mới và 2 dự án đã có trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo), cung cấp 516 căn nhà phố/biệt thự. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 88% (khoảng 452 căn), tăng 15% so với quý trước. Trong đó, khu Đông vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ, với tỷ lệ 94% nguồn cung mới và tỷ lệ tiêu thụ đạt hơn 90%.

Ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đưa ra những giải pháp đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường biến động

Dự báo thị trường 6 tháng cuối năm,  ông Phạm Lâm CEO DKRA Việt Nam  cho hay, với lượng tiêu thụ khả quan trong Quý 1 và Quý 2, phân khúc đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Dù vậy, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt, người mua sẽ thận trọng hơn khi ra quyết định đầu tư.

Ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc Bộ phận R&D Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam trình bày về diễn biến thị trường trong thời gian qua

Ở phân khúc căn hộ, ông Lâm cho rằng nguồn cung có thể sẽ giảm trong thời gian tới, dao động ở mức 7.000 - 8.000 căn. Căn hộ hạng A và khu Đông vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung những tháng tiếp theo. Nhưng với nhà phố/biệt thự nguồn cung có dấu hiệu sụt giảm. Khu Đông tiếp tục là khu vực dẫn đầu nguồn cung trên toàn thị trường. Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng không có nhiều biến chuyển so với các quý trước. Theo dự báo, của DKRA Việt Nam trong thời gian tới, nguồn cung biệt thự biển hạn chế, nguồn cung condotel khá dồi dào nhưng lượng tiêu thụ không khởi sắc. Các chủ đầu tư chú trọng tạo ra điểm nổi bật, lợi thế cạnh tranh cho dự án để thu hút người mua. Lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng.

 

Dịêp Anh


Bài viết xem thêm