Đội vô địch World Cup 2022 sẽ nhận mức tiền thưởng 'khổng lồ'

Thứ sáu, 14 Tháng 10 2022 12:34

Ở World Cup 2022, đội vô địch nhận số tiền ngang với mức lương 1 năm của Lionel Messi tại PSG.

Đội vô địch World Cup sẽ nhận 42 triệu USD tiền thưởng.

World Cup 2022 là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất trong năm nay, khi 32 đội tuyển mạnh nhất thế giới sẽ quy tụ tại Qatar để so tài tìm ra chủ nhân mới của chiếc Cúp danh giá.

Đội vô địch ngoài việc được cộng thêm rất nhiều điểm trên bảng xếp hạng FIFA còn được thưởng một khoản tiền vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, 32 đội sẽ nhận tổng cộng 440 triệu USD tiền thưởng. Mức thưởng của World Cup 2022 cao hơn khoảng 40 triệu USD so với giải đấu cách đây 4 năm. Khi đó, đội tuyển Pháp nhận 38 triệu USD cho chức vô địch.

Ở World Cup 2022, đội vô địch nhận 42 triệu USD. Đội á quân World Cup nhận 30 triệu USD tiền thưởng. Đội về đích ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt nhận được 27 triệu và 25 triệu USD.

Các đội bóng bị loại ở tứ kết nhận 17 triệu USD, trong khi 8 đội dừng bước ở vòng 1/8 nhận 13 triệu USD. Các đội tuyển bị loại ở vòng bảng sẽ nhận 9 triệu USD.

Khác với các kỳ trước, World Cup 2022 được tổ chức vào mùa Đông bởi nhiệt độ mùa Hè ở Qatar khá cao, không thích hợp để tổ chức các trận đấu bóng đá. Vì vậy, nhiều giải đấu trên thế giới sẽ phải điều chỉnh lịch để các ĐTQG tham dự VCK World Cup 2022.

Theo nguồn tin uy tín, có thể trong vài ngày tới, VTV sẽ tổ chức họp báo, công bố chính thức trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng VCK World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, quá trình thương thảo giữa VTV và đối tác nước ngoài đã diễn ra tích cực, khẩn trương trong suốt mấy tháng qua. Tương tự như 4 năm về trước, tại kỳ World Cup lần này, VTV được cho là sẽ tiếp tục có được sự hậu thuẫn rất lớn về mặt tài chính từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp để hoàn tất bản hợp đồng này.

Được biết, trước đó VTV trước đó đã đề xuất về mức phí 12 triệu USD nhưng đã không được đối tác chấp thuận. Nhiều khả năng, số tiền mà VTV cùng với các đơn vị đồng hành phải chi ra để thuyết phục thành công sẽ không dưới 15 triệu USD, tương đương hơn 350 tỷ đồng.

Theo Phú Quý/ GD&TĐ

 Bài viết xem thêm