Dừng tất cả các đường bay chở khách vào phía Nam

Chủ nhật, 18 Tháng 7 2021 16:13

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTGT) vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng tất cả các chuyến bay đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh thành phía Nam áp dụng giãn cách xã hội kể từ 19/7.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương để thực hiện mục tiêu kép và yêu cầu của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng tất cả các chuyến bay đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh thành phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7.

Đó là các các chuyến bay đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cà Mau, Rạch Giá (Kiên Giang). Việc dừng bay áp dụng từ 0h ngày 19/7.

Tuy nhiên, một số chuyến bay được khai thác ở tần suất tối thiểu.

Đường bay Phú Quốc - Hà Nội 1 chuyến/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.

Dừng tất cả các đường bay chở khách vào phía Nam
dừng tất cả các chuyến bay đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh thành phía Nam áp dụng giãn cách xã hội từ ngày 19/7

Đường bay Cần Thơ - Hà Nội, 1 chuyến/ngày, do Vietnam Airlines khai thác. Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác.

Đường bay TP.HCM - Hà Nội, 1 chuyến/ngày, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng là 1.700 ghế/chiều/ngày, triển khai từ từ 0h ngày 9/7.Hạn mức ghế này được phân bổ cho từng hãng hàng không: Vietnam Airlines được cung ứng tối đa 700 ghế/chiều/ngày. Vietjet Air và Bamboo Airways, mỗi hãng được cung ứng tối đa 400 ghế. Pacific Airlines được cung ứng không quá 200 ghế.

Đường bay TP.HCM - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng như văn bản 2973 của Cục Hàng không ngày 8/7.

Với các chuyến bay chở hàng, các hãng được phép bay không hạn chế.

Ngoài ra, theo Cục Hàng không, với các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xme xét trên cơ sở đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố liên quan.

Thông báo tới hành khách, hãng hàng không Bamboo Airways cho hay hãng này sẽ tạm dừng khai thác toàn bộ các chặng bay nội địa chở khách đến và đi từ các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, gồm Côn Đảo, Cà Mau, Rạch Giá cho đến hết ngày 1/8/2021.

Ngày 19/7, Bamboo Airways là hãng duy nhất khai thác các chuyến bay chặng Hà Nội - Phú Quốc, Hà Nội - Cần Thơ, sau đó hãng cũng tạm dừng khai thác hai chặng này đến hết 1/8. Các chặng bay nội địa chở khách tới các tỉnh khác vẫn khai thác bình thường theo chỉ đạo của Bộ GTVT, với tần suất hạn chế tới các tỉnh phía Nam do diễn biến dịch.

Hành khách bay thời điểm này buộc phải có giấy xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm ký xét nghiệm.

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm