Galaxy Note 7 mới bán chính thức đã gặp đủ vấn đề

Thứ ba, 23 Tháng 8 2016 08:50

Mặc dù chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung đang được phân phối chính thức qua các nhà bán lẻ trong nước nhưng vẫn còn khó cho người dùng để có thể sở hữu một chiếc Note 7 ưng ý.

Samsung Galaxy Note 7

Trong những năm gần đây, các hãng điện thoại đang có sự thay đổi chính sách phân phối, giúp cho việc những mẫu máy mới ra mắt trên thế giới có mặt tại Việt Nam sớm hơn. Samsung cũng không phải ngoại lệ, chiếc Galaxy Note 7 lần này đã được nhà sản xuất Hàn Quốc phân phối chính thức tại thị trường trong nước khá sớm.
Đây là mẫu smartphone cao cấp với nhiều cải tiến so với phiên bản Note 5 tiền nhiệm nhưng có mức độ hoàn thiện tốt hơn nhiều. Máy có khả năng chống nước như Galaxy S7, màn hình cong nhẹ hơn S7 Edge và là chiếc điện thoại nổi bật trên thị trường lúc này.
Tuy nhiên, người dùng muốn nhận được máy hiện nay cũng không phải việc dễ dàng.
Cháy hàng
Chỉ 3 ngày sau ngày phân phối chính thức đầu tiên, những hệ thống phân phối lớn tại Hà Nội như Thế Giới Di Động, FPT Shop đều không còn đủ màu để bán.
Khách hàng khi muốn mua máy sẽ được nhân viên tư vấn chọn màu khác hoặc đặt trước để có thể nhận hàng ngay trong đợt hàng tiếp theo, dự kiến vào đầu tuần 2 tháng 9.
Theo anh Hải, quản lý một siêu thị tại phố Thái Hà, trong đợt hàng đầu tiên những máy tới siêu thị anh đã được trả gần hết cho những khách hàng đặt trước. Chỉ còn số lượng nhỏ những máy màu bạc và vàng. Siêu thị của anh cũng đã phải bóc máy mới nguyên để khách trải nghiệm. Trong đợt phân phối chính thức đầu tiên này cũng gần như không có khách hàng nào đặt trước nhưng không nhận máy.
Có một vài trường hợp, khách hàng đã đặt trước máy màu vàng hoặc bạc nhưng khi tới nhận máy đã chủ động yêu cầu đổi sang màu đen. Đây là màu duy nhất giúp cho toàn bộ thân máy có một cảm giác liền mạch.
Khá nhiều khách hàng đã có được máy trong ngày đầu tiên

Tình trạng thiếu máy còn diễn ra với những siêu thị của các hệ thống lớn ở khu vực ngoại thành. Không những hết toàn bộ máy tại cửa hàng, khách hàng còn không thể trải nghiệm máy do Samsung không cung cấp máy trải nghiệm tại những khu vực này.
Trước ngày bán chính thức, thông tin từ một số hệ thống bán lẻ điện thoại lớn trong nước cho biết lượng khách hàng đặt trước Galaxy Note 7 năm nay cao hơn khá nhiều so với chiếc Note 5 năm trước. Còn theo PhoneArena, đại diện của Samsung cũng cho biết đã tăng sản lượng sản xuất máy Note 7 do số lượng người dùng đặt hàng tăng cao.
Nghi ngờ về lỗi trong đợt hàng đầu tiên
Ngay sau ngày 19/8, các diễn đàn và mạng xã hội đã xuất hiện thông tin, máy mới nhận được từ Samsung gặp tình trạng khởi động lại liên tục.
Những ngày đầu, số trường hợp máy bị lỗi được ghi nhận là khá ít nhưng theo nguồn tin của BizLIVE, đến trưa nay số khách hàng phản ánh máy bị lỗi đang tăng lên khá nhiều. Đơn vị phân phối này đã phải yêu cầu nhà sản xuất can thiệp. Lỗi mà khách hàng gặp phải được cho là vấn đề về phần mềm.
Những máy bị lỗi sẽ được đổi ngay lập tức tại nơi nhận máy và chuyển lại cho nhà máy do vậy không loại trừ khả năng một phần lý do việc thiếu hàng hiện nay là do phải đổi bảo hành cho những khách hàng có máy gặp vấn đề.
Tình trạng lỗi khởi động lại liên tục cũng xảy ra với những người dùng ở nước ngoài.
Hiện tại người dùng trong nước muốn chọn được chiếc Note 7 ưng ý chắc chắn sẽ phải chờ thêm vài tuần tới thời điểm đầu tháng 9 hoặc chấp nhận mua màu bạc hoặc vàng còn lại tại một số ít cửa hàng.

T.L/ BizLIVE


Bài viết xem thêm