Galaxy Note 8 và iPhone 8: Ai bền hơn ai?

Thứ ba, 26 Tháng 9 2017 12:03

Mặc dù kính của iPhone 8 được công bố là loại có chất lượng cao nhất từ trước đến nay, một số thử nghiệm khác cũng cho thấy phần kính này rất khó vỡ nhưng thực tế sử dụng, người dùng vẫn nên lưu ý vì nó vẫn có thể bị nứt thậm chí vỡ thành mảnh.

Apple trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình gần đây đã tuyên bố loại kính sử dụng cho iPhone 8 là kính có chất lượng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên thiết kế này tương tự với Galaxy Note 8.
Cả 2 máy đều có khả năng bị vỡ khi máy chịu va đạp từ ngoại lực. Công ty sửa chữa thiết bị SquareTrade đã thử nghiệm khả năng chịu va đập của cả 2 mẫu máy. Những thử nghiệm bao gồm mô phỏng thả rơi máy từ độ cao 1,83m, ném máy với tốc độ 35km/h.
Thử nghiệm mô phỏng các tình huống va đập của iPhone 8 và Galaxy Note 8

Sau quá trình thử nghiệm, iPhone 8 cho kết quả tốt nhất với mức độ “rủi ro trung bình” theo thang điểm của SquareTrade. iPhone 8 plus ở mức “rủi ro trung bình cao”. Trong khi đó Galaxy Note 8 lại có kết quả “rủi ro cao”.
iPhone sau các thử nghiệm trên vẫn không thể bị phá huỷ tuy nhiên phần kính các mặt đã bị nứt khá nhiều, thậm chí bị văng mất mảnh kính. Mặt sau của iPhone 8 là kính thuỷ tinh. Mặc dù có độ bền khá nhưng người dùng vẫn nên mua thêm ốp cho iPhone 8 do chi phí sửa các hư hại như kính phía sau máy khá cao.

 

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm