Giá vàng hôm nay 5/2: Chuyên gia nhận định vàng sẽ giảm trong tuần này

Thứ hai, 05 Tháng 2 2018 09:16

(Tieudung.vn) - Chốt phiên giao dịch, giá vàng Thế giới hôm nay 5/2, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.332 USD/ounce - giảm khoảng 3 USD so với phiên hôm qua.

Chốt phiên giao dịch, giá vàng Thế giới hôm nay 5/2, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.332 USD/ounce - giảm khoảng 3 USD so với phiên hôm qua.

Do đồng USD đang tăng trở lại khá nhanh, làm cho giá vàng khởi đầu tuần mới ở ngưỡng giá không cao và đang chờ đợi những khó khăn hơn nữa trong những ngày tới.

Giá vàng hôm nay 5/2: Chuyên gia nhận định vàng sẽ giảm trong tuần này

5/2: Chuyên gia nhận định vàng sẽ giảm trong tuần này

Theo đó, đồng bạc xanh vẫn vững giá so với rổ tiền tệ, sau khi Fed tỏ ra tự tin về lạm phát cũng như tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Không những thế, áp lực bán ra trong tuần cùng tuyên bố của Tổng thống Mỹ và việc bỏ ngỏ khả năng tăng lãi suất của Fed khiến cho giá vàng gặp nhiều bất lợi.

Fed nhận định lạm phát dự kiến sẽ đi lên trong năm nay và ổn định ở quanh mức mục tiêu 2%, trong một gợi ý cho thấy khả năng Fed nâng lãi suất vào cuộc họp tháng 3 sắp tới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần, 65%  giá vàng sẽ giảm, 18% dự báo giá vàng tăng và 18% dự báo giá vàng đi ngang.

Thị trường vàng trong nước cuối tuần qua cũng đã giảm theo đà thế giới. Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,76 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,94 triệu đồng/lượng.

Minh Anh (TH)

Bài viết xem thêm