GLOBAL CHAMPIONS 2018 - SÂN CHƠI TƯƠNG TÁC KỸ NĂNG TIẾNG ANH ĐỘC ĐÁO.

Thứ hai, 01 Tháng 10 2018 20:04

Chiều nay (01/10) tại TP.HCM, Công ty Cổ Phần Golden Path Academics Vietnam (GPA JSC) chính thức tổ chức buổi ra mắt giới thiệu chương trình GLOBAL CHAMPIONS 2018 – Sân chơi Tiếng Anh và Kỹ năng độc đáo nhất Việt Nam dành cho các bạn nhỏ 10-15 tuổi yêu thích Tiếng Anh, yêu thích khám phá bản thân cũng như văn hóa các quốc gia trên toàn thế giới.

Global Champions 2018 lấy cảm hứng từ Global competence theo OECD và đam mê nâng cao năng lực, tâm thế toàn cầu cho giới trẻ Việt Nam cũng như góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia, giúp cho việc phát triển cộng đồng thế giới thịnh vượng và tôn vinh giá trị bản sắc riêng của mỗi quốc gia, của dân tộc mình thông qua việc hiểu rõ giá trị bản thân, xuất sắc tư duy Tiếng Anh và xuất sắc kỹ năng của một công dân toàn cầu.

Ban tổ chức và các cố vấn cuộc thi Global Champions 2018 .

Thạc sỹ Đào Thu Hiền, chuyên gia giáo dục quốc tế, Tổng giám đốc công ty cổ phần Golden Path Academics Việt Nam (GPA JSC), cho biết trong thời đại công nghệ 4.0, việc giáo dục cho trẻ cần thay đổi theo xu hướng mới nhằm giúp trẻ không bị thụ động trong việc học cũng như lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.


Chị Đào Thu Hiền

Báo cáo của Trung tâm dự báo và thông tin nhu cầu nhân lực TP Hồ Chí Minh cho thấy, trong 20 năm tới, các ngành nghề áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển mạnh mẽ, theo đó khoảng 70% nguồn lực lao động chân tay sẽ bị mất việc làm. Khi đó, các ngành nghề liên quan đến tự động hóa sẽ phát triển mạnh mẽ, không chỉ trong nước và trên toàn cầu.

“Điều này cho thấy, thế giới sẽ thay đổi, tương lai khó dự đoán, nếu không thay đổi cách giáo dục thì khi các em lớn lên sẽ không đáp ứng được các nhu cầu ngành nghề của xã hội”, Thạc sỹ Đào Thu Hiền nhấn mạnh.

Chú thích ảnh

Đại diện GPA trả lời Báo chí.

Theo đó, cuộc thi Global Champions 2018 được GPA JSC tổ chức nhằm tạo sân chơi cho trẻ có cơ hội tìm hiểu và phát huy các kỹ năng, khám phá bản thân, cũng như khám phá văn hóa các quốc gia trên thế giới. Cuộc thi sẽ rèn luyện 8 kỹ năng "vàng" của thế kỷ 21 cho trẻ từ 10 - 15 tuổi, như: Sáng tạo, tư duy phản biện, hùng biện, tài năng cá nhân, công nghệ, kỹ năng sống, tinh thần đồng đội, lãnh đạo cùng cơ hội trải nghiệm và khám phá văn hóa 8 quốc gia (Mỹ, Anh, Việt Nam, Úc, Nhật Bản, Mexico, New Zealand và Ấn Độ).

Cuộc thi sẽ bắt đầu tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 25/11 và Hà Nội vào ngày 2/12, dành cho các bạn nhỏ từ 10 - 15 tuổi yêu thích tiếng Anh và thích khám phá bản thân. Giải thưởng cuộc thi có giá trị lên đến 100 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần thưởng giá trị khác.

Để tham gia cuộc thi, các em học sinh trên cả nước có thể đăng kí theo đội hoặc cá nhân để ghép đội ngẫu nhiên, bắt đầu từ ngày 3/10/2018.

 

Diệp Anh


Bài viết xem thêm