Google sắp mở cửa miễn phí ứng dụng cuộc gọi video Meet – Thế giới số

Thứ sáu, 01 Tháng 5 2020 05:45

Meet ra mắt cách đây ba năm, hiện có 100 triệu người dùng hàng ngày, vẫn yêu cầu người dùng phải có tài khoản giáo dục hoặc doanh nghiệp của Google để thiết lập các cuộc gọi.

Google ngày 29/4 cho biết bất kỳ người dùng nào cũng sẽ có thể tổ chức các cuộc gọi video miễn phí trên Meet, biến công cụ chỉ dành cho doanh nghiệp trước đây thành đối thủ lớn hơn với Zoom và những ứng dụng khác trong cuộc chiến cạnh tranh người dùng trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Zoom, Skype (Microsoft) và Messenger (Facebook) đã giới thiệu các tính năng mới trong tháng này để thu hút người dùng.

Trong khi đó, Meet ra mắt cách đây ba năm, hiện có 100 triệu người dùng hàng ngày, vẫn yêu cầu người dùng phải có tài khoản giáo dục hoặc doanh nghiệp của Google để thiết lập các cuộc gọi.

Google cho biết sẽ dần dần mở Meet trong vài tuần tới và người dùng có thể đăng ký tài khoản ở địa chỉ: .

Google đã từng cung cấp dịch vụ cuộc gọi video miễn phí trong gần 12 năm qua dịch vụ Hangouts của mình, nhưng nó có tính năng bảo mật và công nghệ lỗi thời nên nó không phổ biến. Công ty cũng duy trì Duo, một ứng dụng gọi video chỉ có thể truy cập trên điện thoại thông minh.

Meet thực hiện các cuộc gọi thông qua các máy chủ của Google, cho phép nó cung cấp phụ đề tự động, khắc phục sự cố và tuân thủ các quy định về chia sẻ dữ liệu của người dùng. Nhưng các cuộc gọi của người tiêu dùng sẽ không được lưu trữ. Các doanh nghiệp và trường học sẽ có quyền truy cập độc quyền để ghi lại các cuộc họp và các tùy chọn khác./.

VIỆT ĐỨC


Bài viết xem thêm