Hai nhân viên y tế Bệnh viện quận Tân Phú mắc COVID-19

Thứ ba, 01 Tháng 6 2021 13:37

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, hai trường hợp này được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, 2 trong số 11 trường hợp nghi nhiễm được phát hiện tối 31/5 là nhân viên làm việc tại Bệnh viện quận Tân Phú. Hai trường hợp này được phát hiện thông qua việc lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện.

Cụ thể, sau khi phát hiện 2 ca nghi mắc COVID-19, Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện bệnh viện có gần 600 nhân viên và hiện có 47 bệnh nhân, thân nhân người nhà đang còn điều trị nội trú tại bệnh viện.

Trong sáng 1/6, bệnh viện sẽ tiến hành cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các khoa, phòng liên quan đến các ca bệnh trên. Các địa phương nơi hai người này cư ngụ cũng đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các tiếp xúc gần chuyển cách ly tập trung. Các quận huyện địa bàn cư trú của 2 bệnh nhân đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát mở rộng nơi các trường hợp nghi nhiễm.

Trước đó, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 đến khám. Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng 28/5/2021.

Ở TPHCM, ngoài Bệnh viện quận Tân Phú, hiện còn có Bệnh viện Quân dân y Miền Đông và Bệnh viện quận Bình Thạnh ngưng nhận bệnh nhân, thực hiện công tác khử khuẩn, rà soát quy trình sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế và thân nhân, bệnh nhân nội trú do các ca COVID-19 đến khám. Trước đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cũng đã tạm ngưng nhận bệnh 3 ngày, hiện đã hoạt động trở lại./.

Theo VOV


Bài viết xem thêm