HLV Park Hang Seo: Đời tôi chưa bao giờ kiếm 1 điểm khó thế

Thứ năm, 11 Tháng 11 2021 22:34

HLV Park Hang Seo: Đời tôi chưa bao giờ kiếm 1 điểm khó thế

Kiếm 1 điểm khó vô cùng!

"Thực ra với trận thua này, tôi vẫn cảm ơn khi nhiều người chúc đội đã chơi tốt và chỉ thua 0-1. Nhưng chẳng có gì phải chúc mừng đâu, chúc thì kỳ lạ quá.

Chúng tôi thua Nhật Bản ở Asian Cup 2019 và lại thua 0-1 ở đây. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng năng lực cá nhân giữa hai đội có khoảng cách", HLV Park Hang Seo mở lời trong buổi họp báo.

HLV Park Hang Seo: Đời tôi chưa bao giờ kiếm 1 điểm khó thế
HLV Park Hang Seo thừa nhận khoảng cách lớn giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản

"Nhật Bản thì tôi không đánh giá được sự phát triển của họ. Còn Việt Nam thì xưa nay chúng ta chủ yếu đá với các đối thủ tại Đông Nam Á, nhưng nay ta gặp các đội hàng đầu châu Á nên tôi nghĩ cầu thủ đã có phần thiếu tự tin".

HLV Park Hang Seo thừa nhận tuyển Việt Nam đang chịu nhiều áp lực sau 5 trận thua liên tiếp. Ông Park nhấn mạnh mình chưa bao giờ cảm thấy khó khăn khi kiếm 1 điểm như lúc này.

HLV Park Hang Seo: Đời tôi chưa bao giờ kiếm 1 điểm khó thế
Tuyển Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa mới có thể giành điểm

"Chúng tôi đã có 5 trận thua. Việc stress, bị áp lực vì kết quả không tốt thì đó là sự thật. Cuộc đời bóng đá của tôi giờ mới hiểu kiếm 1 điểm khó thế này. Vào vòng 3 World Cup mới hiểu các đội tuyển thật sự là mạnh thật.

Với vai trò là HLV, tôi sẽ cố gắng hết sức. Để Việt Nam vào vòng 3 như thế này thì phải cố gắng, xây dựng phương án, đặt mục tiêu để làm thế nào có những kết quả tốt", chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết.

Bóng đá Việt Nam phải chọn hướng đi

"Tôi nghĩ thế này, đây là đầu tư từ bóng đá trẻ, từ hệ thống đào tạo trẻ. Chứ nói là cứ đưa đội tuyển người lớn ra rồi quyết định ngay ở đội lớn thì rất khó. Chúng ta cũng biết là mấy năm bóng đá Việt Nam mới rút ngắn khoảng cách đó.

Tôi hy vọng chúng ta có kế hoạch đào tạo bóng đá trẻ, ngay từ lứa nhỏ, từng giai đoạn, từng hệ thống kết hợp.

Tôi đã làm việc ở Việt Nam 4 năm rồi, gần như chúng ta không có tiền đạo nữa. Sau Anh Đức, Đức Chinh... gần như sau đó chúng ta không thấy tiền đạo nào tiềm năng cả. U22 Việt Nam cũng thế. Chúng ta không thấy tiền đạo nào tốt. Bao giờ giải quyết vấn đề đó thì thật sự khó nói", thầy Park trải lòng.

HLV Park Hang Seo: Đời tôi chưa bao giờ kiếm 1 điểm khó thế
Khoảng trống kế thừa ở tuyển Việt Nam

"Rất ít cầu chủ U22 thi đấu ở V-League. Cầu thủ không chỉ thời gian ngắn đưa năng lực của họ đi lên được đâu. Nếu không thi đấu thì năng lực đi xuống. Sắp tới SEA Games, làm thế nào để hướng tới mục tiêu bảo vệ HCV?. Còn đá ở Asiad thì áp lực lớn. Tôi nghĩ chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc từ lúc này", ông Park tỏ ra lo lắng khi lứa trẻ của Việt Nam không có gương mặt nổi bật.

Cuối cùng, chiến lược gia người Hàn Quốc chốt lại: "Các trận vừa qua là một quá trình tuyển Việt Nam tích lũy để thực hiện tốt hơn năng lực của cầu thủ.

Còn AFF Cup, chúng ta phải bảo vệ ngôi vô địch. Sau trận tới, chúng tôi sẽ sang Singapore và tiếp tục nỗ lực. Tình hình hiện nay là Văn Lâm, Văn Toản, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu đều chấn thương. Khoảng trống rất lớn của các cầu thủ chủ chốt, và chúng ta phải tìm những cầu thủ mới có thể thay thế được để tiếp tục nỗ lực".

Theo Vietnamnet


Bài viết xem thêm