Huawei có thể trở thành hãng đầu tiên ra mắt điện thoại màn hình gập

Thứ ba, 31 Tháng 7 2018 06:53

Từ các dữ liệu về thị trường và từ các nhà cung cấp nguyên vật liệu, các chuyên gia đang cho rằng Huawei có thể đi trước Samsung về phát triển điện thoại với màn hình gập hoàn toàn.

Ảnh minh họa.

Trang GSMArena mới đây đã dẫn lại ý kiến của một số chuyên gia phân tích, cho rằng Huaweicó thể là hãng đầu tiên ra mắt chiếc smartphone với màn hình có thể gập lại.
Tuy nhiên nếu việc ra mắt trước điện thoại với màn hình gập được của Huawei thành công, lợi nhuận của nhà sản xuất Trung Quốc vẫn sẽ không lớn.
Các nhà phân tích đi đến kết luận này dựa vào mội số thông tin về thị trương cũng như tin từ các nhà sản xuất, cung cấp linh kiện cho Huawei.
Hiện nay các nguồn tin mới chỉ cho biết Samsung có thể ra mắt điện thoại với màn hình gập hoàn toàn của mình vào đầu năm 2019 và có thể tại chính sự kiện MWC 2019. Do đó nếu Huawei muốn vượt lên trước, lựa chọn duy nhất của họ là ra mắt ngay cuối năm nay.
Các nhà phân tích cũng cho biết số lượng máy có thể sẽ rất ít và giá máy không thể rẻ. Mẫu máy màn hình gập của Samsung được dự đoán có giá khoảng 1.500 USD và nhiều khả năng máy của Huawei cũng có giá tương đương.
Thiết kế màn hình gập toàn bộ khác với điện thoại nắp gập trước đây, việc gập toàn bộ màn hình cho phép tạo ra những thiết kế máy nhỏ gọn hơn hiện nay trong khi diện tích hiển thị cho người dùng vẫn đảm bảo.
Nhưng đến nay vẫn chưa có gì để chứng minh thiết kế màn hình gập toàn bộ có thể tốt hơn thiết kế dạng thẳng hiện nay. Có thể trong thời gian đầu với cả Samsung và Huawei, ra mắt điện thoại màn hình gập chỉ mang ý nghĩa phục vụ khách hàng đam mê công nghệ và chứng minh năng lực phát triển của mình.

TÙNG LINH/ Bizlive


Bài viết xem thêm