Hult Prize Southeast Asia đã tìm ra đơn vị tham dự chương trình Đào Tạo Toàn Cầu tại London.

Chủ nhật, 07 Tháng 4 2019 15:24

Chiều ngày 6/4/2019, sinh viên các trường đại học cũng như cá nhân tham dự cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á (Hult Prize Southeast Asia) đã hội ngộ tại Hội trường Thành ủy, TP.HCM để tham gia vòng chung kết chương trình “Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2018 – 2019”.

Hult Prize là một giải thưởng thường niên dành cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới, hướng đến Khởi nghiệp xã hội. Mục đích chính của chương trình là sáng tạo và tìm ra các giải pháp kinh tế và thiết thực để giải quyết các thách thức, các vấn đề nóng của xã hội hiện nay.

Để thực hiện 17 Mục Tiêu Thiên Niên Kỷ, Hult Prize là một nền tảng toàn cầu nhằm phát triển doanh nhân xã hội dưới sự hợp tác trực tiếp của Liên Hiệp Quốc. Đây là một cuộc tranh tài thường niên được mệnh danh “Giải Nobel Khởi Nghiệp Xã Hội” dành cho sinh viên toàn thế giới do Trường Đại học Hult phối hợp với các đối tác toàn cầu và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức.

Đánh dấu một thập kỷ – 10 năm lan tỏa toàn cầu, Hult Prize 2018 – 2019 thách thức thế hệ trẻ nhìn lại và tự giải quyết vấn đề của chính mình với chủ đề: “ For us, By us – The Global Youth Challenge – Giải pháp doanh nghiệp xã hội để giải quyết vấn đề việc làm cho 10.000 người trẻ trong 10 năm tới ” sẽ được đồng tổ chức bởi các trường Đại học lớn và uy tín trên khắp khu vực Đông Nam Á và hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Từ ngày 01/10/2018 đến 28/02/2019, Hult Prize Khu Vực Đông Nam Á (Hult Prize Southeast Asia Regional Program – Hult Prize SEA) đã tổ chức vòng loại từ các Hội Đồng Thi Cơ Sở tại các trường đại học trong khu vực, để cho ra một hoặc hai đội đại diện cho các trường vào vòng Chung Kết Hult Prize SEA.

Vào ngày 06/04/2019, Chung Kết Hult Prize SEA đã chọn ra từ một đến ba đội trong khu vực Đông Nam Á tham gia vào chương trình Đào Tạo Toàn Cầu tại London từ 01/07/2019 đến 31/08/2019. Căn cứ vào kết quả đào tạo, 6 đội sẽ được chọn để đi tiếp đến Chung Kết Toàn Cầu tại trụ sở Liên Hiệp quốc tại New York vào ngày 15/09/2019.

Dự án EMPLOYME đến từ trường ĐH Hồng Kông giành chiến thắng.

Kết quả Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á đã tìm ra 6 đội thắng cuộc, bao gồm:

1.Asian Institue of management: TEAM  Dynameals
2. Bangladesh: TEAM Crossdock
3.University of hongkong: TEAM EmployMe (Đội Vô Địch)
4. Hokkaido University: TEAM Dziko Langa
5. Ahsanullah University of Science & Technology: TEAM Tesla’s Army
6. Maulana Abul Kalam Azad University of Technology: TEAM Sheron
Và Đội may mắn: Duy Tan University: TEAM Worky

Chương trình được tài trợ bởi nhà tài trợ Kim cương Ywines, tài trợ vàng Công ty TNHH 4C Décor, tài trợ đồng Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu (ACB) và Công ty công nghệ Grab, đồng tài trợ Thiên Long, PNJ, Long Hoàng, CLB Doanh nhân họ Hồ…

Người chiến thắng Hult Prize sẽ nhận được giải thưởng 1.000.000 USD để biến sáng kiến của mình thành hiện thực và nhân rộng ra nhiều quốc gia.
Thông tin chi tiết xin tham khảo tại: www.hutlprizevn.com Fanpage chính thức của chương trình:                    
Hult Prize VN: https://www.facebook.com/HultPrizeVN/
Hult Prize Southeast Asia: https://www.facebook.com/HultPrizeSEA/
Hult Prize Foundation: https://www.facebook.com/HultPrizeFoundation/
Website : hultprizevn.com


Diệp Anh


Bài viết xem thêm