Hướng dẫn mới nhất về xếp chỗ ngồi cho hành khách trên các chuyến bay

Thứ sáu, 01 Tháng 5 2020 20:30

Hành khách hạng thương gia (có vách ngăn) và nhóm hành khách là thành viên sống trong cùng gia đình, cùng nhòm bạn bè, đồng nghiệp,... chung mã đặt chỗ sẽ không phải thực hiện giãn cách 1 ghế.


Ảnh minh họa.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo hướng dẫn quy định về giãn cách hành khách trên máy bay bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.
Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/4 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GTVT về các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch COVID-19.
Yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam thông tin tới hành khách về thủ tục khai báo y tế theo mẫu Tờ khai y tế do Bộ Y tế ban hành. Chỉ khai báo y tế khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử.
Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên máy bay tại khoang khách phổ thông phải tuân thủ đúng theo chỉ đạo của Bộ GTVT, đảm bảo hành khách ngồi cách nhau một ghế.
Đối với khoang khách hạng thương gia (có vách ngăn riêng biệt) và nhóm hành khách là thành viên sống trong cùng gia đình, những người trong nhóm bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan, doanh nghiệp, cùng nhóm du lịch hoặc cùng mã đặt chỗ trên chuyến bay thì không cần phải giãn cách cách nhau một ghế.
Đặc biệt, trong mọi trường hợp các hãng hàng không Việt Nam không được xếp khách quá 80% tổng số ghế trên máy bay.
Ngoài ra, yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến hành khách khuyến khích check-in tại nhà để thuận lợi cho việc chủ động khai báo điện tử trước khi đến sân bay nhằm giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay. Khuyến cáo tới hành khách thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

HẠ AN


Bài viết xem thêm