iPhone 7 và 7 Plus “đọ” ngâm nước cùng các smartphone Samsung

Chủ nhật, 02 Tháng 10 2016 13:43

Đó là nhận định của 1 trong những admin diễn đàn công nghệ tinh tế về cặp đôi iPhone mới sau khi dùng sản phẩm này.

iPhone 7 Jet Black.

Bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus đã được Apple giới thiệu vào tháng 9/2016. Hiện nay, cặp đôi này đã được bán tại Việt Nam theo đường "xách tay".
Một trong những admin của diễn đàn công nghệ tinh tế và những người đã sử dụng iPhone 7 và 7 Plus đã có buổi chia sẻ những điều được và chưa được của bộ đôi này tại buổi offline - iPhone 7 do Tinh tế và FPT shop tổ chức ngày 1/10.
Nhiều cải thiện mới nhưng không đồng nghĩa với trải nghiệm tốt hơn
Về thiết kế, iPhone 7 và 7 Plus không khác nhiều so với người tiền nhiệm, tuy nhiên chỉ với màu đen mới có thể phân biệt được bộ đôi này.
Theo đánh giá của admin Tinh tế, độ hoàn thiện của Apple khá cao ở bộ đôi sản phẩm mới từ viền nhôm đến viền kính khá liền lạc. Với màu đen bóng của iPhone 7 và 7 Plus rất đẹp, nhưng rất dễ bám vân tay và trầy xước.
Cũng theo cộng đồng công nghệ, trên iPhone mới sử dụng chip A10 và được nâng cấp Ram trên 7 Plus là 3Gb, trên iPhone 7 là 2Gb. Theo Apple công bố chip A10 có hiệu năng chơi game ngang ngửa với những máy chơi game. Đây là 1 trong những điểm được đánh giá cao về sự nâng cấp của Apple so với phiên bản trước.
Về pin, theo nhiều người dùng tại buổi offline, thời gian sử dụng trên bộ đôi mới dài hơn khá nhiều so với iPhone 6S. Về thông số, pin trên iPhone thua xa so với 1 số điện thoại Android nhưng khi sử dụng thực tế, iPhone 7 và 7 Plus cho thời gian sử dụng lâu hơn nhờ vào tối ưu của iOS 10.
Nút Home cũng là 1 trong những thay đổi trên bộ đôi iPhone mới khi nút Home dạng cảm ứng chứ không giống như iPhone các thế hệ trước. Một số người dùng đánh giá nút Home mới cho cảm giác sử dụng dễ dàng hơn khi chạm nhẹ và không cần sử dụng nút Home ảo. Tuy nhiên, khi trải nghiệm sản phẩm, nút home sẽ không nhận khi sử dụng móng tay để nhấn hay nhấn qua tấm vải mỏng,...
Về cổng tai nghe, Apple đã bỏ đi công tai nghe 3.5mm và thay vào đó là cắm vào cổng Lightning. Tuy nhiên, theo nhiều người dùng đánh giá việc thay thế này khá bất tiện vì hầu hết các sản phẩm tai nghe trên thị trường đều sử dụng cổng 3.5 mm, nếu muốn sử dụng người dùng cần phải mang theo cáp chuyển đổi có sẵn của Apple.
Loa ngoài cũng là 1 trong những điểm mới được Apple trang bị cho iPhone 7 và 7 Plus. Theo đó, hai siêu phẩm này được trang bị hệ thống loa stereo kép. Cụ thể, một loa sẽ được đặt ở đỉnh máy trong khi loa còn lại được bố trí ở đuôi máy. Nhưng trang bị mới này được 1 trong những admin của diễn đàn Tinh tế và người dùng đánh giá là âm lượng to hơn nhưng nghe nhạc không "ấm" như iPhone 6S.
iPhone 7 và 7 Plus ngâm nước cùng các smartphone Android
Nếu như tính năng chống nước/ bụi đến nay đã được cập nhật trên cả các dòng máy Android tầm trung thì mãi phải tới iPhone 7 và 7 Plus nó mới được đưa vào. Cụ thể, những chiếc điện thoại mới của Apple sẽ được trang bị tiêu chuẩn IP67, đồng nghĩa với việc người dùng có thể ngâm nước thiết bị trong tối đa 30 phút ở độ sâu 1m.
iPhone 7 và 7 Plus được ngâm nước cùng 1 số điện thoại Android khác.

Tại buổi offline, iPhone 7 đã được thả vào 1 bể nước cùng các thiết bị di động khác như: Samsung Galaxy S7, Samsung Note 5, .... Tại đây, khi mang iPhone 7 và 7 Plus lên vẫn người dùng sử dụng bình thường. Ngay cả khi cắm sạc sau đó bộ đôi mới này xuống nước, máy vẫn đang trong trạng thái sạc bình thường.
iPhone 7 Plus vẫn sạc bình thường dưới nước nhưng không sử dụng được cảm ứng.

Tuy nhiên, điểm yếu của bộ đôi này so với Samsung là không thể cảm ứng và sử dụng điện thoại khi ở dưới nước.
Một chia sẻ khác của các thành viên diễn đàn đó là với iPhone 7 và 7 Plus khi làm rơi móp méo sản phẩm, người dùng không nên thả hoặc sử dụng trong điều kiện có nước. Vì khi đó, các răng cao su đã không còn liền mạch, nước dễ tấn công vào sâu trong sản phẩm. Và chiếc điện thoại này cũng sẽ không được Apple bảo hành.

 

Theo HOÀNG LY/  BizLIVE


Bài viết xem thêm